quảng cáo

Chi tiết

Hoa giấy leo không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loại cây leo giàn có hoa đẹp được nhiều người ưa chuộng bởi những bông hoa đẹp và rất bền. Hoa giấy leo hiện nay không đơn thuần chỉ là cây giấy leo mà dưới bàn tay người nghệ nhân trồng hoa, hoa giấy được tạo thành muôn kiểu dáng lạ mắt như: hoa giấy ngũ sắc dáng thế, hoa giấy ngũ sắc nhiều tán, cây hoa giấy leo nhiều tầng. Hoa giấy leo nhiều tầng được tạo hình công phu, phù hợp trồng ở các nhà cao tầng, nhà biệt thự. Với tốc độ nhanh phủ và tán đẹp, hoa giấy leo tạo dáng nhiều tầng xứng đáng được trồng trang trí trong các khuôn viên nhà biệt thự sang trọng.
 
 
hoa giấy leo giàn đẹp
 
Cây hoa giấy leo nhiều tầng
1. Giới thiệu cây hoa giấy nhiều tầng.
Hoa giấy leo nhiều tầng bản chất là thân dây leo. Dây có chiều dài có thể lên tới trên 10m. Hoa giấy leo được chăm sóc kĩ lưỡng từ khi còn là cây non, được người nghệ nhân cắt tỉa cành lá và tạo dáng thành các tán tròn. 
Nếu như cây hoa giấy ngũ sắc được tạo thành tán tròn rực rỡ dùng để trang trí các góc nhà thì hoa giấy leo nhiều tầng được dùng để trang trí leo giàn cho nhà biệt thự. Hoa giấy nhiều tầng có các tán tròn trông như những chiếc lộng hoa che nắng. Cây được trồng chậu hoặc trồng đất, cố định thân leo bám vào thành tường tạo thành những dải hoa ôm ấp ngôi nhà. 1 cây hoa giấy leo có thể có 4-5 hoặc nhiều tán hơn tùy vào chiều cao của cây. Tuổi đời của cây hoa giấy nhiều tầng trung bình khoảng 3-5 năm.
 
hoa giấy leo size đại
 
Hoa giấy leo nhiều tầng giao khách Hà Nội.
 
 
Hoa giấy trồng lâu năm
 
Ngọn hoa giấy phủ kín nóc biệt thự
 
2, Mục đích của việc tạo tán cho cây hoa giấy leo:
- Tạo tán cho hoa giấy leo mục đích chính là trang trí cho ngôi nhà, biệt thự thêm khác biệt và độc đáo. Có 1 giàn hoa giấy leo nhiều tầng ôm ấp bên hông nhà làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thơ mộng và sang trọng hơn. Hoa giấy rất bền, ưa nắng và ra hoa quanh năm, do đó, giàn hoa giấy nhiều tầng sẽ luôn luôn là vật trang trí bền cho ngôi nhà.
- Giàn hoa giấy nhiều tầng được trồng và chăm sóc lâu năm, đủ độ dài để có thể che mát cho ngôi nhà ngay khi trồng, tiết kiệm được thời gian chờ đợi. Các tán hình tròn có thể che mát, điều hòa không khí cho ngôi nhà.
- Tạo tán hình tròn còn giúp tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Thông thường, các giàn cây leo rậm rạp dễ gây thiếu ánh sáng, ngăn gió điều hòa không khí trong nhà. Tuy nhiên, tạo hình tán tròn lộng giúp tạo khoảng cách giữa các tán cây, cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà và tránh sâu bệnh phát triển ở cây.
 
dây hoa giấy cao trên 10m
 
Dây hoa giấy leo cao trên 10m
 
 
Góc trồng hoa giấy
 
Thợ trồng cây cố định dáng cho cây.
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook