quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa trạng nguyên là loại cây hoa tết trồng ngoài trời đẹp, do sở hữu nhiều yếu tố tốt lành nên thường được lựa chọn trồng ở nhiều vị trí khác nhau. Như phù hợp làm cây cảnh văn phòng, trồng tại quầy lễ tân, quầy thu ngân hay tại trước cửa nhà nơi học tập.

Tên thường gọi: Cây hoa trạng nguyên

Tên gọi khác: Cây nhất phẩm hồng

Nguồn gốc: Cây hoa trạng nguyên có nguồn gốc từ miền Nam Mexico, Trung Mỹ và châu Phi.

Cung cấp hoa Trạng Nguyên cho khách lẻ, khu hành chính, sân vườn,... số lượng không giới hạn. Liên hệ hotline/zalo: 0979059771 - 0915523300

Ý nghĩa cây hoa trạng nguyên.

Cây hoa trạng nguyên đỏ

Cây hoa trạng nguyên đỏ

Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên trồng sân vườn ngày tết.

 

trạng nguyên đỏ tại 136 hồ tùng mậu

Hoa trạng nguyên trang trí khu nghỉ dưỡng.

Theo sự tích kể lại thì hoa trạng nguyên đỏ là loại hoa thể hiện cho tinh thần học hỏi và sự thành đạt trong sự nghiệp. Vốn dĩ có tên là hoa trạng nguyên là bởi thời đó có một cậu học trò trên đường đi thị, kỳ thi trạng nguyên quan trọng của triều đình gặp cây xanh bên đường. Cậu đem theo bên mình tham gia kỳ thi và sau đó quay trở về quê nhà chờ tin báo đỗ kỳ thi. Năm đó cậu đã đỗ trạng nguyên, khi tín báo về đến nhà thì cũng là lúc hoa trạng nguyên nở rực với những bông hoa màu đỏ.

Tuy nhiên với mỗi vùng, mỗi nền văn hóa lại có một câu chuyên về hoa trạng nguyên khác nhau. Nhưng dù là dì thì cây hoa trạng nguyên vẫn là cây hoa tết gắn liền với sự may mắn, thành đạt.

Xem thêm các loại cây hoa tết màu đỏ tượng trưng cho may mắn như: cây lan son môihoa xác pháo...

Đặc điểm cây hoa trạng nguyên

Trồng hoa trạng nguyên đón tết

Trồng hoa trạng nguyên đón tết.

Hoa trạng nguyên đỏ trồng biết thự

Hoa trạng nguyên đỏ trồng biết thự.

Cây hoa trạng nguyên là cây hoa cảnh nổi bật với những cánh lá màu đỏ, nhưng sau đó sẽ dần chuyển thành màu xanh và thành những chiếc lá. Nhiều người thường lầm tưởng chúng là những cành hoa của cây, nhưng thực chất đó là lá của cây trạng nguyên lúc non và khi trưởng thành sẽ chuyển thành màu xanh.

Bên cạnh đó, cây hoa trạng nguyên này còn có màu hồng nhạt và màu trắng, nhưng loại giống cây này ít hơn cây hoa đỏ. Thân cây thuộc cây gỗ màu nâu có nhiều cành nhánh được mọc ra từ thân và cành lớn. Cây rụng lá vào mùa thu và ra mầm mới khi vào mùa xuân.

Cây được ưa chuộng và có thể trồng tại nhiều không gian khác nhau, như tại những không gian như trước cửa nhà, sân vường, hàng rào, cây công viên với những cây hoa trạng nguyên nhỏ thì bạn có thể trồng chúng trong chậu tại những vị trí như đặt ban công, đặt bàn học, đặt chân cầu thang hay tại phòng khách. Để chọn mua cây hoa trạng nguyên ở Hà Nội giá rẻ chất lượng  hãy đến với Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua những hoa cảnh đẹp nhất, đảm bảo tỷ lệ sống cao 100%.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook