quảng cáo

Chi tiết

Cây lan càng cua có hình dáng bên ngoài vô cùng đặc biệt đã cuốn hút người yêu thích cây hoa ngay từ cái nhìn đầu tiên và trở thành một trong những loài hoa tết được yêu thích nhất hiện nay.
 
Tên thường gọi: Cây lan càng cua, tiểu quỳnh
 
Tên gọi khác: Cây lan càng cua còn được nhiều nơi gọi là cây càng cua hoặc cây xương rồng giáng sinh
 
Tên khoa học: Zygocactus truncates 
 
Họ: Cây lan càng cua thuộc họ xương rồng ( họ Cactaceae)
 
Nguồn gốc xuất xứ: Cây lan càng cua có nguồn gốc từ vùng Rio de Janeiro thuộc Brazil.
 
Hiện nay, cây lan càng cua đã được trồng rất phổ biến tại Việt Nam, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hoàn cảnh, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán.
 

Đặc điểm hình thái và sinh lý của cây lan càng cua:

 

Bán cây lan càng cua

Bán cây lan càng cua.

 

hoa lan càng cua màu cam

Tiểu quỳnh màu hồng cam đẹp, cây bền sống lâu năm.

 

Cây lan càng cua

Cây lan càng cua.

 

Cây lan càng cua đẹp

Cây lan càng cua đẹp.

 

Cây lan càng cua được biết đến là một trong những loài hoa tết có vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng nhất. Trước hết, cây lan càng cua là một loài thực vật phụ sinh, có thể bám rất chắc vào vỏ của một số cây khác. 
 
Loài cây này thuộc họ xương rồng nên cũng có thân rất mềm, có màu xanh bóng và phân thành rất nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây có dạng hình dẹt, chia thành các khúc, thoạt nhìn giống với càng của loài cua. Cũng do vậy nên chúng mới được gọi là cây lan càng cua hay cây càng cua. Và đây cũng chính là điểm khác biệt rõ ràng nhất của loài cây này so với các loài cây cùng loại khác.
 
Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất và có sức hấp dẫn nhất lại chính là phần hoa lan càng cua. Hoa của cây càng cua thường mọc đơn và mọc ra từ đầu mỗi nhánh cây buông rủ xuống tạo thành một tổng thể trông thật bắt mắt. Loài hoa này có dạng xoắn ốc với rất nhiều màu sắc đa dạng như: tím, hồng, đỏ, trắng, vàng, cam,…
Lan càng cua màu cam.
Lan càng cua màu đỏ.
Lan càng cua hồng phớt.
Lan càng cua vàng nhạt.
 
Ngoài ra, cây càng cua này còn trở nên phổ biến như vậy là bởi chúng có khả ứng rất nhanh, rất dễ trồng và chăm sóc. Loài cây này sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh nếu như được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết với một liều lượng thích hợp.

Công dụng tuyệt vời của cây lan càng cua

Cây lan càng cua tím

Cây lan càng cua tím.

 

Cây lan càng cua trắng

Cây lan càng cua trắng.

 

Cây lan càng cua

Cây lan càng cua.

 

Giống như cây tử la lan, cây lan càng cua cũng có rất nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày của con người. Trước hết, loài cây này có thể giúp con người ta trang trí không gian sống thêm sống động và tràn đầy sắc màu hơn. Chúng có thể được trồng trong các chậu cây treo trước cửa nhà hoặc ban công, hoặc cũng có thể trồng được trong các khu đất trống.
 
Ngoài ra, loài cây xương rồng giáng sinh này còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại có hại cho sức khỏe của con người ở trong không khí. Từ đó sẽ giúp bảo vệ con người được tốt hơn. Bên cạnh đó, vào buổi đêm loài cây này có thể hút khí CO2 và nhả khí O2, giúp điều hòa giấc ngủ của con người được tốt hơn.
 
Với những đặc điểm và công dụng như vậy, cây lan càng cua đã trở thành một loài cây hoa tết được ưa chuộng nhất hiện nay. Để sở hữu loài cây độc đáo này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để được tư vấn và hỗ trợ thêm.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook