quảng cáo

Chi tiết

- Cây cam đường canh hiện đang sẵn cây giống nhỏ và cây trưởng thành.
- Cây có chiều cao từ 1m-2m. 
- Thời gian cho quả: vào tháng 10-tháng 12 hàng năm. 
- Giá thành: từ 150k trở lên tùy kích thước. 
Bạn đang cần tìm cây giống nhỏ giá rẻ xin hãy liên hệ với nhân viên nhà vườn để được hỗ trợ. 
 
Giới thiệu về cây cam đường canh
 
Cây cam đường canh lên chậu chơi Tết
 

1. Giới thiệu về cây canh đường canh 

Cây cam đường canh còn gọi với nhiều tên khác nhau như: cam canh, quýt đường, cam giấy,...Chúng được trồng nhiều nhất ở vùng đất Hoài Đức- Hà Nội. Cây cam canh thuộc họ cây quýt nhưng quả to và ngọt hơn.
Cây cam canh là cây thân gỗ, chúng có ít gai hoặc không có gai. Cam canh là một loại phát triển sinh trưởng khỏe, cây phân cành nhiều và nhỏ. 
Lá cam giấy có mép lá gợn, sóng dài và đuôi lá nhọn. Lá không có eo như lá cây bưởi hoặc một số loại cây cùng loài khác. 
Quả cam đường canh có hình cầu hơi dẹt, vỏ mỏng, nhẵn và ít túi dầu tinh, khi xanh vỏ chúng có màu xanh khi chín thì vàng cam giống màu giấc chín. Vỏ quả cam rất mỏng nên nhiều nơi đặt cho chúng là cam giấy. 
Quả cam canh thường chính vào khoảng gần Tết Nguyên Đán nên hiện nay chúng được trồng để làm cây cảnh chưng Tết trong một số gia đình. 
Quả cam canh thịt mọng nước, ít hạt và vách núi hơi dài, ít xơ và ngọt đậm đà. Chúng là một giống cây cho năng suất tốt và thích nghi được với mọi thời tiết và khí hậu. 
 
Giới thiệu về cây cam đường canh
 
Cam đường canh giống em đánh cho khách 
 

2. Những lưu ý trong cách chăm sóc cây cam đường canh cho năng suất cao. 

Cây cam đường canh hiện nay để tăng năng suất và sản xuất quả cao thường chúng được ghép trên gốc cây cam hoăc gốc cây bưởi bởi chúng sẽ giúp cho cây khỏe và chống chịu được ngoại cảnh tác động đến. 
Cây cam đường khi trồng nên chọn nơi có đất dài thành phần cơ giới nặng nhưng nơi như đồi núi hoặc vùng trung du. Khi trồng cây giống nên chọn thời điểm từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. 
Từ lúc cây con đến khi cây trưởng thành nên để năng thứ 3 mới nên để cây ra quả lúc này cây sẽ khỏe và cho quả sản lượng cao hơn. Để cây ra hoa và quả đúng dịp nên tiến hành đảo bầu đất cho cây sau mỗi vụ thu quả. Việc này sẽ kích thích cây sinh trưởng và cho ra hoa và quả. 
 
Cách chăm sóc cây cam đường canh
 
Cây cam đường canh cho quả chín gần dịp Tết
 
Không nên bón các loại phân đơn N, P, K mà nên sử dụng phân bón tổng hợp NPK, phân đầu trâu.  
Cam đường canh cần tưới nước nhiều nhất là thời điểm cây đang cho quả tránh để khô hạn sẽ dẫn tới quả bị nứt. 
Nên phát quang cỏ dại quanh gốc cây, cắt tỉa các cành cây sâu bệnh, cành già để cây có sức phát triển ra nhiều cây mới.
 
Những lưu ý trong chăm sóc cây cam đường canh
 
Cây cam đường canh giống tại vườn ươm
 
Trên đây là những chia sẻ về cây cam đường canh. Hiện nay nhà vườn đang cung cấp các giống cây từ 1 năm tuổi trở lên, các dòng cây đã và đang cho quả. Nếu bạn cần mua giống cây ăn quả cũng như những thông tin về loại này này. Hãy gọi ngay cho nhân viên chúng tôi thông qua zalo: 0979.059.771 - 0966.992.567- 0916.835.500 để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook