quảng cáo

Chi tiết

Hoa bướm pansy là một trong những loại hoa cảnh được nhiều người yêu thích, hoa không chỉ thu hút ánh nhìn bằng sắc hoa rức rỡ lãng mạn mà còn bởi hình dáng hoa nhỏ xinh thành bụi hấp dẫn.

Tên thường gọi là hoa bướm pansy

Tên gọi khác là hoa bướm, hoa păng xê.

Họ: Hoa thuộc loài thực vật thân thảo, họ hoa bướm.

Chiều cao: Khoảng 10 đến 25cm

Nguồn gốc: Châu Âu, vùng Tây Bắc châu Á.

Hoa bướm pansy

Hoa bướm pansy

Đặc điểm hoa bướm

Hoa păng xê thường nở hoa vào khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Chính vì thế mà thời kỳ lý tưởng để trồng hoa bướm pansy này chính là vào mùa thu, để đến mua đông kịp thời vụ nở hoa.

Hoa có nhiều màu sắc, từ màu xanh đến hoa màu vàng, màu cam, màu tím...... Thông thường trên cùng một cây hoa sẽ có khoảng 3 gam màu khác nhau. Tuy nhiên cây hoa bướm pansy này lại chỉ có vòng đời khoảng 1 năm.

Cây hoa tết này có thể chịu được rét rất tốt cũng như ngoài mưa lớn, cây hoa cũng có nhiều kích thước khác nhau, như hoa păng xê có đường kính 4cm và hoa păng xê có đường kính 3cm.

Hoa bướm pansy bán tết

Hoa bướm pansy bán tết

Hoa bướm

Hoa bướm

Cách trồng hoa bướm pansy

Trồng hoa bướm pansy bằng cách gieo hạt, cần có đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp có khả năng thoát nước tốt. Sau đó bạn gieo hạt trên bề mặt đất rồi phủ lên trên một lớp đất mỏng để tăng tỷ lệ sống cho cây.

Sau khoảng 1 thời gian, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm và phát triển thành những cây con. Bây giờ bạn cần đôn cây con và trồng chúng tại những chậu cây mình mong muốn. Lưu ý đôn cây con theo cả cụm đất để cây không bị đứt rễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của cây.

Tiếp đến cần giữ ẩm cho cây và cho đến khi cây đã phát triển ổn định bạn mới nên để cây ngoài nắng hoàn toàn và bón phân theo định kỳ.

Cách chăm sóc cây hoa bướm pansy

Sau khi cây đã ổn định và bón phân định kỳ, thời kỳ cây nở hoa khoảng 40 ngày sau cây bắt đầu nở hoa. Bạn cần thường xuyên nhặt bỏ lá khô, kiểm tra sâu bệnh và lượng nước tưới cho cây và nên di chuyển cây đến nơi có nhiều ánh nắng để hoa nở được đẹp hơn và cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa bướm lâu hơn.

Nếu đây là cây hoa cảnh bạn yêu thích hãy đến Caycanh4mua để nghe tư vấn cũng như nhận nhiều ưu đãi từ chúng tôi về giá cả và chất lượng hoa cảnh păng – xê bạn nhé. 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook