quảng cáo

Chi tiết

Là một loài cây hoa mang nét đẹp lạ với những cánh hoa mịn như nhung, đa dạng sắc màu và có mùi hương rất dễ chịu, cây hoa tử la lan đã chinh phục được rất nhiều người yêu hoa.
 
Tên thường gọi: Hoa tử la lan, chuông tình yêu
 
Tên gọi khác: Cây hoa tử la lan được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như: hoa chuông tình yêu, hoa thánh, hoa mõm chó biển, hoa đại nhâm đồng, hoa xiêm, hoa phú quý.
 
Tên khoa học: Sinningia speciosa
 
Họ: Cây hoa tử la lan thuộc họ Geraniaceae (họ Mỏ hạc)
 
Nguồn gốc: Cây hoa tử la lan có nguồn gốc từ Brazil
 
Hiện nay, loài cây hoa độc đáo này đã được nhân giống và trồng phổ biến ở khắp mọi vùng miền của Việt Nam, chúng được sử dụng triệt để vào việc trang trí không gian sống của nhiều gia đình.

Vẻ đẹp độc đáo của hoa tử la lan

 

Cây hoa tử lan

Cây hoa tử lan

 

Cây hoa tử lan trắng hồng

Cây hoa tử lan trắng

 

Hoa tử la lan là một loài cây hoa tết thân củ, có chiều cao tương đối thấp, một cây khi đã trưởng thành chỉ cao từ 12cm đến 15cm. Loài cây này có hình dáng rất đẹp nhưng lại có khá ít lá. Lá cây hoa xiêm có dạng hình thuôn hoặc oval, có màu xanh bóng, đường gân lá khá rõ và phân nhánh đối sang hai bên, viền lá có dạng hình răng cưa rất độc đáo.
 
Tuy nhiên, điểm nổi bật của loài cây hoa này lại nằm ở phần bông hoa. Hoa tử la lan rất đặc biệt. Những cánh hoa mịn như nhung, rất mềm mại, xếp chồng lên nhau, tạo nên một tổng thể trông giống như những chiếc chuông rực rỡ sắc màu. Cũng bởi vậy nên người ta mới ưu ái gọi chúng là hoa chuông tình yêu. 
 
Hoa chuông tình yêu này có rất nhiều màu sắc khác nhau. Từ những màu đơn sắc như đỏ, hồng, tím, xanh,... cho đến những màu kết hợp như hoa đỏ viền trắng, hoa tím viền trắng, hoa xanh viền trắng, hoa hồng viền trắng,... Dù là khoác lên mình “màu áo” này thì chúng cũng có sức hút rất đặc biệt.
 
Thêm một điểm cộng nữa khiến loài hoa này được yêu thích là chúng có thể thích ứng nhanh chóng với mọi điều kiện của môi trường. Có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh, rất dễ dàng cho việc chăm sóc.

Ý nghĩa và công dụng tuyệt vời của hoa tử la lan

 

Cây hoa tử lan tím

Cây hoa tử lan tím

 

Cây hoa tử lan ngày tết

Cây hoa tử lan ngày tết có nhiều

 

 Hoa mõm chó biểnn không chỉ có nét đẹp độc đáo, cuốn hút mà chúng còn mang một lớp ý nghĩa rất cao đẹp. Đây là một loài hoa biểu tượng cho tình yêu, cho tình cảm chân thật nhất, nồng nàn nhất và bền lâu nhất. Do vậy, nên loài cây hoa này rất được các cặp đôi yêu thích và thường dành tặng nhau vào những dịp đặc biệt.
 
Cũng giống như cây hồng leo tường vy, cây hoa tử la lan cũng được tận dụng triệt để vào việc trang trí không gian sống của nhiều gia đình. Loài cây này thường được trồng vào trong các chậu nhỏ, có thể dùng trang trí phòng khách hay phòng bếp. Đặc biệt, chúng có thể trồng vào được các giỏ cây và treo ở ban công hoặc ở các khung cửa sổ rất ấn tượng.
 
Với những đặc điểm, ý nghĩa và công dụng đó, cây hoa tử la lan này đã ngày càng nhận được sự yêu thích của người yêu hoa. Và để sở hữu được loài cây độc đáo này hãy liên hệ ngay với Cây cảnh Ms Hồng để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook