quảng cáo

Chi tiết

Từ xưa, cúc đã là loài hoa tượng trưng cho sự quân tử, thanh cao và là một trong những loài cây thuộc bộ tứ quý luôn kiêu sa và rực rỡ. Nếu như trước kia, đa phần mọi người chỉ biết đến những loài cúc phổ biến như vạn thọ, cúc rủ…thì chỉ đến khi nhìn thấy cây cúc lá nho mới biết có loài hoa đẹp đến như vậy. Nhìn thấy những chậu cúc xinh xắn, đáng yêu này ai cũng mong muốn được sở hữu một chậu hoa tết này. Và để chậu hoa của mình luôn được tươi đẹp, cần lưu ý một số điều sau đây.

Tên gọi : Cúc lá nho

Tên khoa học: Chrysanthemum

Họ:  Asteraceae (họ cúc)

Nguồn gốc xuất xứ: Từ Đông Á

 

Cúc lá nho màu

Hoa cúc lá nho nhiều màu dân trồng.

 

cúc lá nho

Bán cúc lá nho đẹp Hà Nội

 

Là loài hoa mới được ra đời từ Thái Lan vào năm 2013 nhưng cây cúc lá nho đã tạo sức hút không hề nhỏ, khiến bất kì một người yêu hoa nào ngay từ giây phút đầu tiên nhìn thấy nó đều thấy ngưỡng mộ và mê mẩn. Cúc lá nho đẹp một cách hoàn hảo từ chiếc lá cho đến thân cây và những bông hoa. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, người trồng cần quan tâm đến một số yếu tố về môi trường cũng như cách chăm sóc.

Trồng cây cúc lá nho

cây cúc lá nho hồng

Cúc lá nho dáng cây thấp, nhiều màu giống với Ngọc thảo đơn nên cực ưa chuộng ngày tết.

 

cúc lá nho đỏ

Cây cúc lá nho đỏ

 

Để có thể trồng cây cúc lá nho, điều đầu tiên người trồng cần chuẩn bị đó là giống, đất trồng và chậu. Đặc biệt là đất trồng vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định không ít đến sự phát triển và sinh trưởng của cây. Do cây có rễ mảnh, nhỏ và lá to nên cần phải trống trong đất nhiều mùn, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Có thể trộn đất trồng cây gồm có đất thịt, phân hữu cơ, xơ dừa, xỉ than….

Sau khi chuẩn bị đất người trồng có thể gieo hạt hoặc trồng cây con. Tuy nhiên, cần lưu ý đến nhiệt độ và độ ẩm. Cây cúc lá nho là cây ưa nắng  đặc biệt sau khi mới gieo trồng cần cung cấp đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, thiệt độ lý tưởng của cây khoảng 20 độ C nên nắng nhẹ và vào buổi sáng là tốt nhất. Nếu nóng hay lạnh quá đều có thể khiến cây chậm phát triển thậm chí là chết.

Chăm sóc cây cúc lá nho

Hoa cúc lá nho xanh

Hoa cúc lá nho xanh

 

Cây cúc lá nho tím

Cúc lá nho hồng tím.

 

Cúc lá nho là loài cây ưa ẩm, nhu cầu về nước cao nên cần bổ sung nước thường xuyên nhất là trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, dễ cây nông cũng như chịu úng kém nên nếu không cẩn thận sẽ bị thối rễ. Cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này để cung cấp cho cây lượng nước phù hợp nhất. Chậu cây phải thông thoáng và có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc cần cung cấp cho cây nhiều chất dinh dưỡng, khoảng 1 tuần nên bón phân đa vi lượng 1 lần. Cây cúc lá nho rất dễ bị nấm, sâu bệnh tấn công nên phải đảm bảo trồng cây ở nơi thông thoáng, khi phát hiện ra lá bệnh cần ngắt bỏ ngay. Chỉ cần nắm chắc những lưu ý kể trên, việc sở hữu một chậu cây cúc lá nho xinh xắn là điều đơn giản và dễ dàng.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook