quảng cáo

Chi tiết

Hoa mao lương là loại hoa tết đẹp, cây ưa sáng, ưa mát và chỉ ra hoa vào những dịp gần tết Nguyên Đán. Hoa mao lương hay còn gọi là hồng ri ba tư, là loại hoa có nhiều ý nghĩa, đặc biệt được yêu thích trong dịp tết và cưới hỏi. Cây dễ trồng và cuốn hút tất cả mọi người bởi vẻ đẹp tròn đầy của những bông hoa mao lương nhiều màu sắc và hương thơm mát dịu, ngọt ngào.
 
cây hoa mao lương ngày tết
 
Hoa mao lương trồng ngày tết.
 
1/ Đặc điểm của hoa mao lương
Cây Hoa Mao Lương hay còn gọi là Hoàng Liên, hồng ri ba tư. 
Tên khoa học là Rananculus. Thuộc họ Mao Lương
Cây có nguồn gốc, xuất xứ từ Địa trung hải, Asutralia.
Cây mao lương thân thảo, thân đứng. Cây có củ lâu năm, cao khoảng 30-45cm, Củ hoa mao lương hình móng vuốt, được dùng trong ươm giống cây mao lương.
Hoa mao lương có nhiều màu như trắng, đỏ, vàng, hồng, tím. Mỗi bông hoa mao lương tròn đầy, cánh nhiều khép thành hình vòng tròn. Kích thước mỗi bông từ 3-4cm, các cánh hoa mỏng manh, khép vào với nhau dáng vẻ e ấp. Hoa mao lương có mùi thơm dịu nhẹ. Bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó mà hoa mao lương được yêu thích trồng trong nhà dịp tết đến, là những bông hoa xinh đẹp trong bó hoa cưới của các nàng dâu trong ngày trọng đại.
 
Hoa mao lương màu đỏ
 
Mua hoa mao lương màu đỏ.
2/ Ý nghĩa của hoa mao lương.
Hoa mao lương mang ý nghĩa thịnh vượng phát tài. Trồng hoa mao lương trong nhà ngày tết hoặc cắm lọ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng sung túc. Vẻ đẹp của hoa mao lương giúp điểm tô cho ngôi nhà thêm rực rỡ hơn.
Ngoài ra, hoa mao lương còn có ý nghĩa thể hiện sự hấp dẫn, tinh tế , vẻ đẹp e ấp của người phụ nữ. Chính vì vậy mà nó thường trở này hoa cưới, biểu tượng cho vẻ đẹp của các cô dâu.
 
Bán cây hoa mao lương màu trắng
 
Hoa mao lương màu trắng.
 
3/ Cách trồng và chăm sóc cây hoa mao lương.
Mao lương được ươm giống bằng củ hoặc gieo hạt, tuy nhiên nếu không biết ươm sẽ rất khỏ thành cây. Cây cảnh 4 mùa cung cấp cây mao lương đã có hoa, cây ổn định, cho hoa liên tục.
 
Để cây mao lương cho hoa liên tục, hoa to, màu đẹp, cần chú ý những điều sau:
- Thời tiết: Mao lương là cây trồng ngoài trời ưa sáng, ưa mát. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển từ 20-30 độ. Cây ưa ánh sáng trực tiếp. Nếu trồng trong nhà cần phời nắng 3-4 ngày/tuần để cây quang hợp. Ở các vùng có khí hậu mát mẻ, cây mao lương được trồng quanh năm. Đối với khu vực Miền Bắc chỉ thích hợp trồng vào cuối thu và đầu xuân. Nếu muốn hoa nở vào dịp Tết Nguyên Đán nên trồng vào tháng 9 – 10 dương lịch hàng năm.
- Chậu:  chậu có đường kính 10-15cm trồng 1 cây mao lương. Nếu muốn ghép nhiều cây một chậu cần chọn chậu to hơn.
- Đất trồng: Đất trồng cây mao lương phải là đất phù xa, trộn thêm xơ dừa, trấu... được phun thuốc diệt nấm trước khi trồng. Nếu không tự trộn đất trồng cây nên mua đất hữu cơ được trộn sẵn theo tỉ lệ để làm giá thể trồng cây.
- Nước: cây ưa ẩm nhưng không chịu úng, có thể chịu hạn nhẹ, nên giá thể cần đảm bảo giữ ẩm, tơi xốp, thoát nước tốt.
 
hoa mao lương màu hồng
 
Hoa mao lương màu hồng
 
Mua cây hoa mao lương hà nội
 
Cây cảnh 4 mùa cung cấp các màu cây hoa mao lương đẹp, có hoa sẵn. Liên hệ hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để mua cây hoa mao lương trồng ngày tết.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook