quảng cáo

Chi tiết

Được yêu thích vì vẻ đẹp ngọt ngào và mê đắm lòng người, cây hoa lồng đèn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng trong nhà mình. Để cây có thể luôn xanh tươi và phát triển tốt, người trồng hoa cần phải biết cách trồng và chăm sóc.
 
Tên gọi: Hoa lồng đèn còn có tên gọi khác là hoa đăng, hoa bông tai công nương
 
Tên khoa học: Fuchsia xhybrida
 
Nguồn gốc: Châu Mỹ
 
Cây hoa lồng đèn có khả năng mê hoặc bất kì một ai lần đầu nhìn thấy nó vì vẻ ngoài cuốn hút đến ngạt thở. Từng chùm hoa nhưng những chiếc lồng đèn nhỏ xinh rủ xuống khiến cho không gian ngôi nhà trở lên cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì vẻ đẹp ngọt ngào này mà rất nhiều người yêu hoa có nhu cầu trồng và sở hữu những chậu hoa lồng đèn trong khuôn viên nhà mình. Để cây hoa lồng đèn có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cần đặc biệt quan tâm đến cách trồng và chăm sóc loài hoa này.

Cách trồng cây hoa lồng đèn:

Bán cây hoa lồng đèn

Bán cây hoa lồng đèn

Giống hoa lồng đèn tím và trắng

Giống hoa lồng đèn tím và trắng

Hoa lồng đèn tết

Hoa lồng đèn tết

Hoa lồng đèn công chúa

Hoa lồng đèn công chúa

Cây hoa lồng đèn có giá trị thẩm mỹ rất cao, với những chùm hoa rực rỡ có màu sắc thay đổi từ trắng cho đến đỏ tím, đỏ hồng. Đây là loài cây xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng có khả năng làm mê đắm bất kì một người yêu hoa nào. Để có thể sở hữu một chậu cây trang trí ban công ưng ý, điều đầu tiên người trồng cần quan tâm đó chính là cách trồng cây hoa lồng đèn.
Đất trồng cần phải chuẩn bị và xử lý trước, tơi xốp và thoát nước tốt, không có sâu bệnh. Có như vậy cây hoa lồng đèn mới sinh trưởng và phát triển tốt được. Sau khi chuẩn bị chậu và đất trồng, người trồng hoa còn cần chuẩn bị giống. Có thể lựa chọn hai cách là gieo hạt và trồng bằng cành. Trong đó, trồng bằng cành là cách được nhiều người ưa chuông hơn do cây có thể sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Cành để trồng phải cứng cáp, chắc chắn nhưng không nên chọn cành đã ra hoa. Sau đó, trồng cành xuống đất và đặc biệt quan tâm đến vấn đề ánh sáng và tưới tiêu.

Cách chăm sóc cây hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn treo ban công

Hoa lồng đèn treo ban công

Chậu hoa lồng đèn treo

Chậu hoa lồng đèn treo

Hoa lồng đèn trắng hồng

Hoa lồng đèn trắng hồng

Hoa lồng đèn vẩy công chúa

Hoa lồng đèn váy công chúa

Để cây hoa lồng đèn có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề chăm sóc loài cây này. Tuyệt đối không nên để cây hoa lồng đèn vào khu vực nhiều bóng râm và thiếu ánh sáng vì đây là loài cây ưa sáng, dưới ánh sáng mặt trời cây mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt được. Nhiệt độ lý tưởng vơi sự sinh trưởng của cây hoa lông đèn là khoảng 25 đô C.
Ngoài việc quan tâm đến ánh sáng, để cây hoa lồng đèn có thể cho hoa thường xuyên, nở đúng tết cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tưới tiêu cho cây hoa tết này.  Cần bón phân lỏng liên tục, đúng liều lượng và đúng loại, phân cần có thành phần đạm, potassium cho cây. Việc bón phân định kỳ sẽ thúc đẩy cây sinh trưởng tốt. Ngoài ra cũng nên quan tâm đến vấn đề tưới nước, cây cần đủ nước nhưng cũng phải được thoát nước và chống úng tốt. Có như vậy, chậu hoa lồng đèn mới luôn tươi tốt và cho hoa liên tục.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook