quảng cáo

Chi tiết

Cây tùng tuyết mai
Cây tùng tuyết mai là một trong số ít loại cây được giới sành hoa yêu thích cả về dáng lẫn hoa. Hoa tùng tuyết mai cho mùi hương vô cùng ngọt ngào, màu sắc nổi bật mang ý nghĩa may mắn, mang tài lộc đến cho người trồng, là loại hoa nên trưng bày trong nhà mỗi dịp tết đến xuân về.
 
1. Đặc điểm của cây tùng tuyết mai:
Cây tùng tuyết mai hay còn gọi là cây bạch tuyết mai, cây hoa thanh liễu, có nguồn gốc từ nước Úc xa xôi. Ngày nay, cây tùng tuyết mai được nhân giống phổ biến tại Việt Nam, Trung Quốc... là loại hoa tết đẹp được giới sành hoa ưa chuộng trưng bày trong nhà. 
Cây tùng tuyết mai là cây thân bụi lâu năm, trong điều kiện tốt, cây trưởng thành có thể cao 2 đến 3m.
 
 
Cây tùng tuyết mai trông như thế nào?
 
Hoa tùng tuyết mai có màu hồng phấn.
 
Hoa tùng tuyết mai có 3 màu, hồng phần, tím và vàng, nhưng hiện tại ở nước ta chỉ thấy phổ biến màu hồng phấn. Cây tùng tuyết mai ưa thời tiết se lạnh, nên phù hợp với không khí mùa đông ở miền bắc hoặc khí hậu Đà Lạt. Cây cho hoa rải rác từ dịp tết âm lịch cho đến tháng 5 hằng năm. Hoa tùng tuyết mai có kích thước 0,7-1,2cm, mọc chi chít ở các nách lá. 1 cành có rất nhiều hoa. Hoa tùng tuyết mai được yêu thích bởi mùi hương ngọt ngào, quyết rũ, bất cứ ai ngửi mùi hương này đều bị cuốn hút.
Lá tùng tuyết mai là dạng lá kim nhỏ, màu xanh đậm, mọc bao quanh hoa làm nổi bật màu hoa hồng phấn.
Tùng tuyết mai là loại cây đẹp về cả dáng, cả hoa lại cho mùi hương vô vùng quyến rũ.
 
mua cây tùng tuyết mai giá rẻ ở hà nội
 
Cây tùng tuyết mai là cây thân bụi lâu năm
 
2. Công dụng của cây tùng tuyết mai:
Tùng tuyết mai từng tạo nên cơn sốt hoa tết không chỉ bởi vẻ đẹp độc, lạ và mùi hương thơm lay động lòng người mà còn ý nghĩa rước lộc vào nhà, mang may mắn cho gia đình suốt năm mới. 
Như đã nói ở trên, cây tùng tuyết mai là hoa tết. người ta có thể trưng nguyên cây trồng trong chậu xi măng nhẹ, chậu đá mài, chậu gốm sứ hoặc dùng cành hoa cắm trong lọ sứ để bàn đều rất ấn tượng.
Ngoài ra, cây tùng tuyết mai còn thích hợp để sảnh văn phòng, trang trí tiểu cảnh sân vườn, trang trí tiểu cảnh ngày tết, là điểm nhấn đẹp cho mọi không gian vườn.
 
cây tùng tuyết mai để trang trí nhà cửa ngày tết
 
Tùng tuyết mai trang trí nhà cửa ngày tết.
 
3. Cách chăm sóc cây tùng tuyết mai:
- Đất trồng: Cây hoa thanh liễu ưa dinh dưỡng nên trồng trong đất mùn, đất hạt nhỏ là tốt nhất:
- Thời tiết: Cây tùng tuyết mai ưa thời tiết se lạnh, không chịu được ánh nắng gay gắt, nên vào nhưng ngày hè, cần để cây trong bóng râm hoặc dùng lưới che chắn cho cây, tăng cường tưới nước. Cây ưa lạnh nhưng không chịu được ẩm thấp, nên những ngày lạnh mưa phùn, cần đặt chậu ở những nơi tránh tạt mưa.
- Bón phân: Nên bón phân cho cây 2 lần/tháng để cung cấp thêm dinh dưỡng. Vấn đề sang chậu cũng cần được chú ý, bởi khi cần lớn, cần không gian cho bộ rễ phát triển.
- Nước: Cây cần nhu cầu nước trung bình. Ngày ẩm thì không cần tưới nhiều. Ngày nắng thì tưới khi mặt đất se khô.
Lưu ý: Cần lưu ý về nhiệt độ và nước trong thời điểm cây ra hoa. nếu nắng gay gắt thì cho cây vào râm và tưới khi mặt chậu se khô lại. Nếu trời mưa phùn thì tránh cây bị úng nước.
 
cây tùng tuyết mai giá rẻ tại hà nội
 
Cây tùng tuyết mai giá rẻ tại vườn cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên giá dao động từ 150k đến vài triệu đồng. Liên hệ hotline: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook