quảng cáo

Chi tiết

Hoa cúc – loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay. Trong đó, hoa cúc mâm xôi là loài hoa được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, giúp cho ngôi nhà trở lên đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều.
 
Tên gọi: Hoa cúc mâm xôi
 
Họ thực vật: Asteraceae
 
Tên khoa học: Chrysanthemum morifolium
 
 
Đối với người Việt, cúc là loài hoa gắn bó từ lâu đời và rất được ưa chuộng, không chỉ mang đến vẻ đẹp ấm áp, ngọt ngào loài hoa này còn tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn. Trong những dịp lễ tết của gia đình Việt, cúc luôn xuất hiện và được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Có rất nhiều loại hoa cúc khác nhau như cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ….nhưng hoa cúc mâm xôi là một trong những loại hoa được yêu thích nhất.
 
Chúng tôi cung cấp mâm xôi miền bắc trồng và cúc mâm xôi miền nam. Giá từ 90k - 190k
 
 
cúc mâm xôi trang trí tết
 
Cúc mâm xôi miền bắc. Giao tại các tòa nhà ở Hà Nội mỗi dịp tết.
 
 
Bán cúc mâm xôi
 
Bán cúc mâm xôi
 
 
Chậu hoa cúc mâm xôi
 
Chậu hoa cúc mâm xôi.
 
 
Cúc mâm xôi
 
Hoa cúc mâm xôi vàng miền bắc trồng.
 
 
Bán cúc mâm xôi 2 màu
 
Cúc mâm xôi 2 màu cam và vàng.
 
Cúc mâm xôi màu cam
 
Cúc mâm xôi màu cam lạ mắt.
 

Đặc điểm của hoa cúc mâm xôi

Thông thường một cây hoa cúc chỉ có từ một đến ba nhánh và cho đến 4-5 hoa. Vì thế, nếu trồng hay cắm hoa cúc thường cũng đều cần phải có nhiều bông. Nhưng với cúc mâm xôi lại hoàn toàn khác biệt, chỉ trên một thân cây có đến hàng trăm nhánh, bên dưới là những tán lá xanh mát mắt, còn bên trên và trăm, ngàn nụ hoa thi nhau đua nở. Toàn thân cây có hìm vòm và khi hoa nở rộ giống như một mâm xôi vàng óng, đầy đặn. Chính vì lẽ đó mà loài hoa này có tên gọi là hoa cúc mâm xôi.
 
Đối với người Việt, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, hoa cúc mâm xôi lại trở thành loại hoa tết không thể thiếu được  các gia đình lựa chọn trưng trong vườn nhà mình. Hoa cúc đầy đặn, hứa hẹn mang đến một năm mới rực rỡ như màu hoa và tràn đầy may mắn, hạnh phúc giống như đóa hoa cúc. Chính vì những lý do trên, mà loài hoa  này luôn được yêu thích và lựa chọn rất nhiều.

Chăm sóc cúc mâm xôi có khó hay không?

Hoa cúc mâm xôi bán tết

Hoa cúc mâm xôi bán tết.

 

cúc mâm xôi miền nam vàng đẹp

Cúc mâm xôi bán tết hàng miền nam khi bó vào.

 

Nếu như những cây hoa cúc thông thường chỉ có một vài bông và nở hết sau một thời gian ngắn rồi các cây hoa sẽ dần lụi. Thì hoa cúc mâm xôi lại có vô vàn các nụ hoa và cành nhỏ, lớp này lớn lên rồi lại đến lớp khác. Vì lẽ đó, thời gian trưng hoa được rất lâu. Sau tết đến cả mấy tháng trời hoa cúc mâm xôi vẫn tươi và nở rộ. Tuy nhiên, để làm được điều đó, kỹ thuật chăm sóc cây cũng rất quan trọng. Hoa cúc mâm xôi không cần chăm quá đặc biệt nhưng cần phải tưới đủ nước, bón phân để hoa nở lâu hơn và tươi hơn. Ngoài ra, đây là cây trồng nền lý tưởng rất ưa nắng và phải được đón đủ nắng mới có thể tỏa sắc hương rực rỡ. Lưu ý được những điều này, người yêu hoa mới có thể sở hữu được chậu cúc thật đẹp trong những ngày tết.
 
 
https://youtu.be/O-CEAguUU4A
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook