quảng cáo

Chi tiết

Cúc magic được biết đến là một loại hoa ngày tết đẹp, bền, nhiều màu sắc, rất được ưa chuộng để trang hoàng nhà cửa thêm phần rực rỡ. 
1. Giới thiệu cây hoa cúc magic:
Cây hoa cúc magic còn có tên gọi cúc thúy, cúc nút áo. Tên Cúc Magic từ chữ Macgarite, tên một hoàng hậu Tây Ban Nha, cũng có người gọi chệch thành Mác-ghít. Khi vào Việt Nam, cúc magic được đổi tên thành hoa thúy với cái thâm ý lấy tên của chị em nàng Kiều, hai người đẹp
Tên khoa học: Malva Silvestris 
Xuất xứ từ Nhật Bản. 
 
cách trồng và chăm sóc cây hoa cúc magic
 
Cây hoa cúc magic có nhiều màu rực rỡ.
 
2. Hoa cúc thúy và ứng dụng trang trí:
Hoa cúc thúy hình dáng nhỏ xinh,sai hoa, rực rỡ nên trồng chậu  để bàn , ban công hoặc cắm lọ,làm hoa gói, hoa vòng vào dịp tết rất đẹp. Khi trồng cúc thúy vào chậu bạn nên  trồng nhiều cây với nhiều màu khác nhau, cùng cỡ để chúng đan kẽ cành hoa vào nhau trông rất vui mắt
Vì khả năng dễ trồng , sai hoa cúc thúy còn  được trồng thành luống ở công viên, công sở, trường học… 
3. Đặc điểm cây hoa cúc thúy:
Cây hoa cúc thúy thuộc loại cây thân thảo chiều cao khoảng 30-70 cm. Lá cúc thúy nhọn ở đầu, viền răng cưa. 
Đặc điểm của các cây họ cúc là nở hoa từ ngọn trở xuống  đến các nách lá nên Cúc magic cho ra hoa to, sắc thắm là hoa ở ngọn. Hoa cúc thúy nở rất bền, kéo dài khoảng 35 - 45 ngày. Hoa có nhiều màu sắc trắng, tím vàng,đỏ, hồng..… nở rải rác quanh năm nhiều nhất vào mùa thu, đông, xuân.
 
Xem thêm các loại hoa tết bền, đẹp, dễ trồng như: hoa đồng tiền tết, hoa ngọc thảo, hoa cẩm chướng....
 
hoa cúc thúy trang trí ngày tết
 
Hoa cúc thúy nhiều màu sắc rực rỡ, được ưa chuộng trồng chậu trang trí.
 
hoa cúc magic trồng có bền không?
 
Trồng cúc magic trang trí lối đi, sân vườn ngày tết rực rỡ.
4. Cách trồng chăm sóc cúc thúy:
 
- Thời điểm trồng:
Cây hoa cúc Magic có thể trồng được quanh năm. Nhưng thích hợp nhất với điều kiện thời tiết mát mẻ. Cây sinh trưởng phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20 – 28 độ C và cây ưa ánh sáng. Với các cùng khí hậu mát mẻ như mộc châu, sapa, đà lạt... có thể trồng quanh năm. Đối với khu vực Miền Bắc có thể trồng từ tháng 9 dương lịch đến tháng 4 dương lịch năm sau (tránh các tháng hè nắng nóng gay gắt). Để hoa nở vào dịp Tết Nguyên Đán thì nên trồng vào tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm.
 
- Mật độ trồng:
- Đối với trồng luống: Mật độ trồng đảm bảo 40 – 45 cây/m2; Cây cách cây 8 – 10 cm; Hàng cách hàng 10 – 12 cm.
- Trồng chậu thì cho đất vào trước 2/3 chậu rồi trồng cây con. Tùy theo kích thước chậu để trồng số lượng cây giống cho phù hợp (chậu có đường kính 20 cm trồng 3 – 5 cây).
 
- Đất trồng:
Cúc thúy ưa trồng khu vực cao ráo,có đất tơi xốp, độ pH trung tính, độ ẩm trung bình,thoát nước tốt, thích hợp nhất là đất thịt, đất cát pha, đất đỏ.
Trước khi trồng, cần lên luống cho đất: Chiều cao luống từ 20 – 25 cm, mặt luống từ 1,0 – 1,2 m, khoảng cách giữa các luống từ 30 - 40 cm. Trong trường hợp trồng chậu, nên lựa chọn chậu có kích thước phù hợp (càng to càng tốt), kích thước chậu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây sau này.
 
- Ánh sáng: Cúc magic là loại ưa sáng, nên trồng khu vực có nhiều ánh sáng trực tiếp, thông thoáng. tuy nhiên, nếu ánh nắng gay gắt cần có những biện pháp che chắn phù hợp cho cây.
 
-Tưới nước:
Cây cúc magic yêu cầu lượng nước trung bình, chống úng dễ làm thối gốc. Cây con mới trồng nên tưới  1 – 2 lần/ngày, sau 10 - 20 ngày thì tưới 2 lần trên ngày sáng sớm - chiều tối. Tùy vào thời tiết và độ ẩm đất để xác định số lần tưới nước cho cây. Lưu ý không tưới đẫm, tưới ngập, tránh làm gốc bị thối, thối lá và gây chết cây. Mỗi lần chỉ tưới nhẹ, dùng vòi hoa sen tưới nhẹ trên bề mặt đất vừa đủ lượng nước bão hoà trong đất, nếu tưới quá nhiều, nước sẽ chảy ra ngoài và rửa trôi phân, mùn, làm mất chất dinh dưỡng nuôi cây.
 
- Bón phân cho cây cúc thúy:
 Cây cúc thúy siêng hoa, phát triển khá nhanh nên cần nhiều dinh dưỡng, hàng tháng bạn nên bón 1 lần cho cây 
 
- Làm cỏ, vun xới:
Cúc thúy là cây trồng cạn, rất cần oxy trong đất cho quá trình hô hấp khi cây con khoảng 40 ngày thì xới xáo quanh gốc. Khi cây đã lớn nên hạn chế việc xới xáo vì  bộ rễ cây đã phát triển mạnh và lan rộng, tránh đứt rễ. Khi cây đã kết nụ nhỏ ở mỗi đầu ngọn cũng là thời điểm có thể sang chậu. Để có được những chậu hoa Cúc thúy sặc sỡ sắc màu, bạn nên trồng kết hợp nhiều cây với nhiều màu khác nhau trong 1 chậu, chọn cây cùng kích cỡ để cành hoa đan kẽ vào nhau trông rất nổi bật.
 
- Cách phòng trừ sâu bệnh hại cho cúc Magic
Cúc Magic có khả năng chống chịu tốt đối với sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết bất thuận. Trong suốt quá trình trồng, nếu trồng với diện tích lớn để đảm bảo cho cây không bị xâm hại thì có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phun định kỳ 1 tháng/1 lần.
 
cây hoa cúc magic màu tím tại cay cảnh 4 mùa
 
Mua cây cúc magic đẹp tại cây cảnh 4 mùa.
 
cúc magic màu hồng
 
Liên hệ hotline:0979.059.771 - 091.552.3300 để mua cây hoa cúc magic  tại Hà Nội.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook