quảng cáo

Chi tiết

Hoa cúc bướm là một loại hoa cây cảnh đẹp, thường được dùng trong sân vườn cảnh quan trang trí ban công sân vườn 

1. Đặc điểm của hoa cúc bướm

- Tên thường gọi: Hoa cúc bướm 
- Thuộc họ thực vật: Cúc– Compositae Asteraceae.
- Xuất xứ: ở gần quần đảo Canary ở bờ biển Tây Bắc Phi, hiện được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á.
 
 
Đặc điểm của cây hoa cúc bướm
 
Hoa cúc bướm thường có nhiều màu sắc
 
Cây cúc bướm có thân hình mảnh mai không giống với cây hoa cúc đổi màu, cúc vạn thọ,..., cây mọc cao từ 60-80cm và cuống hoa thì dài. Cây hay mọc thành từng cụm và hoa mọc nhiều dày đặc. Hoa cúc bướm  có nhiều màu như vàng, cam, đỏ, hồng nhạt, hòng đậm, tím hồng. Hoa có 8 cánh xòe to ra và điểm giữa là nhị hoa màu vàng. 
Lá cúc bướm nhỏ nhắn mảnh mai như sợi chỉ thoạt nhìn nhiều người sẽ nhầm tưởng lá cúc bướm giống với lá thì là nhưng màu lá thì là sẽ có màu đậm hơn. 

2. Cách trồng và chăm sóc cây cúc bướm

Hoa cúc bướm thường nở vào tháng 10 âm lịch và kéo dài mùa hoa đến tết. Vì vậy, vào các dịch Tết người ta thường trồng nhiều loại hoa này trang trí sân vườn tô điểm thêm màu sắc sinh động hơn. Thời gian nhà vườn gieo hạt từ tháng 9, tháng 10 âm lịch, và trong vòng 25 cây con sẽ bắt đầu phát triển mạnh và qua đến tháng 12 âm lịch là cây bắt đầu ra hoa. 
 
Thời điểm cây cúc bướm ra hoa
 
Cây cúc bướm thường ra hoa vào tháng 10 âm lịch và đến qua Tết
 
- Hạt cúc bướm rất nhỏ nên trong quá trình gieo hạt thường phải đánh đất đều và làm đất thật kỹ. Luống hạt thường phải đều để trong quá trình gieo hạt cây lên đều và đẹp hơn. Sau khi gieo xong nhà vườn sẽ phủ một lớp rơm rạ trên lướng để tránh bị ánh nắng và bị trôi mất hạt khi dội nước hoặc mưa to. 
 
Cách chăm sóc cúc bướm đúng cách
 
Bầu ươm cây cúc bướn tại vườn Văn Giang đang vào mùa
 
- Trước khi gieo hạt nhà vườn sẽ cho một lượng phân chuồng mục để bón lót trước. Trong quá trình cây con phát triển sẽ bón thúc nhiều lần 1 tuần/lần và bọn thúc nhiều nhất khi cây bắt đầu nụ để cây có chất dinh dưỡng nuôi cây và cho được nhiều hoa. 

3. Địa chỉ mua cúc bước tại Hà Nội 

Hiện nay trên thị trường Hà Nội có rất nhiều các cửa hàng, siêu thị cây có bán hạt giống, cây giống cúc bướm này. Là một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn đó chính là Cây Xanh Trung Nguyên. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những loại cây cảnh, cây nội thất, các loại cây công trình với giá tốt nhất trên thị trường Hà Nội.
 
Địa chỉ mua giống cây cúc bướm tại Hà Nội
 
Cây Xanh Trung Nguyên cung cấp cây giống đảm bảo
 
Nếu bạn đang muốn tìm mua cây hoa cúc bướm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979.059.771 - 0916.835.500 để được nhân viên tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất 
>>> Xem thêm nhiều loại hoa tết tại đây
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook