quảng cáo

Chi tiết

Là loài hoa cảnh được nhiều người yêu thích và lựa chọn, nhất trong dịp tết đến xuân về. Cây hoa đỗ quyên mang vẻ đẹp dịu dàng nhưng vẫn đủ rực rỡ để khiến cả không gian trở lên hấp dẫn và cuốn hút hơn. Ngoài ra, loài hoa này còn được yêu thích và ưa chuộng trồng trong dịp tết vì chúng tượng trưng cho ý nghĩa sung túc, đủ đầy.

Tên gọi: hoa đỗ quyên còn có tên gọi khác nhau như hoa sơn trà, mãn sơn hồng, hoàng quyên, bạch quyên, hồng quyên

Tên khoa học: Rhododendron simsii Planch

Tên tiếng Anh: Rhododendron

Phân bố: Hoa đỗ quyên mọc nhiều trong tự nhiên ở Việt Nam như Vườn quốc gia Hoàng Liên, Tam Đảo, Bạch Mã, Đà Lạt, Sapa….

Hoa đỗ quyên tết giá rẻ

Mua cây hoa đỗ quyên nhiều nụ

Cây đỗ quyên Hà Nội

Cây hoa đỗ quyên chơi tết.

Bán hoa đỗ quyên

Cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên mang một vẻ đẹp mỏng manh nhưng vô cùng cuốn hút. Đặc biệt, loài hoa này có khá nhiều màu khác nhau như hồng, đỏ, trắng, cam, vàng… khiến người chơi hoa thích thú. Cây hoa có nhiều kích thước khác nhau tử nhỏ đến lớn, có thể trồng để bàn, ban công, văn phòng làm việc…Đây còn là cây hoa tết được nhiều người lựa chọn vì giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa của loài hoa này là mang đến sự đủ đầy và sung túc.

Trồng hoa đỗ quyên cần chuẩn bị gì?

Để sở hữu được những chậu đỗ quyên xanh mướt và có những đóa hoa rực rỡ, trồng cây như thế nào là điều rất quan trọng. Điều đầu tiên cần chuẩn bị giống, giống tốt mới cho ra đời được cây đẹp. Nên chọn đỗ quyên chiết cành vì thời gian sinh trưởng và phát triển sẽ nhanh hơn đỗ quyên hạt. Sau khi chọn được giống, đất trồng là yếu tố tiếp theo cần quan tâm. Đất trồng đỗ quyên là đất chua, xốp, thông thoáng và có khả năng thoát nước tốt.  Độ PH lý tưởng nhất là từ 4-5 độ. Tùy theo kích thước cây mà chọn chậu sao cho phù hợ. Với cây to nên chọn chậu to, có lỗ đày to và miệng rộng để thoát nước nhanh.  Đất chỉ nên đắp khoảng 2/3 chậu, không nên nén đầy.

Đặc tính của đỗ quyên là cây sợ hạn nhưng lại không chịu được úng lâu. Lượng nước cung cấp cho cây phải cân bằng, nếu úng hay hạn sẽ khiến cây sinh trưởng và phát triển chậm. Vì lẽ đó, nên căn cứ vào điều kiện thời tiết để cung cấp lượng nước sao cho hợp lý nhất. Vào thời điểm cây ra nụ và hoa, nên tưới nước thường xuyên.

Chậu hoa đỗ quyên

Chậu hoa đỗ quyên Hà Nội

Hoa đỗ quyên tết

Chăm sóc cây đỗ quyên thế nào?

Đỗ quyên là cây trong nhà lý tưởng trong những ngày tết vì giá trị thẩm mỹ của chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý cây vẫn cần ánh nắng để quang hợp. Vì thế, nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 1 giờ mỗi ngày.  Ngoài ra, cần lưu ý đến việc bón phân, bón quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Còn ngược lại, nếu quá ít sẽ khiến hoa không được to và đẹp. Vì thế, không nên bón nhiều phân vào mùa hè, sau mỗi lần bón nên tưới nước và làm tơi xốp đất. Cắt tỉa cành bị sâu bệnh, yếu, khô cũng là điều quan trọng cần lưu ý.

Chậu hoa đỗ quyên đổ

Cây đỗ quyên đỏ

Đỗ quyên

Chậu hoa đỗ quyên

Mua hoa đỗ quyên ở đâu?

Cây hoa đỗ quyên nở hoa đẹp vào ngày tết thì phải biết chọn lựa những cây nhiều nụ, để hoa nở đúng dịp tết nguyên đán. Nếu bạn chưa biết nên mua cây hoa đỗ quyên ở đâu, hãy liên hệ hotline/zalo:  0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn và mua cây hoa đỗ quyên nhiều nụ, hoa đẹp.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook