quảng cáo

Chi tiết

Với vẻ đẹp ngọt ngào và lôi cuốn, cây hoa phong lữ là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng trong khuôn viên gia đình mình.Hiện có phong lữ đứng và rủ.

Tên gọi: Hoa phong lữ còn có tên gọi khác là phong lữ thảo, thiên trúc quỳ

Nguồn gốc: Cây hoa phong lữ có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và được trồng phổ biến tại nơi có khí hậ nhiệt đới ẩm gió mùa.

Loại hoa: Cây hoa phong lữ có hai loại chính là phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ

Màu sắc: Cây hoa phong lữ có nhiều màu khác nhau như đỏ, trắng, hồng đậm, hồng nhạt, đỏ cam….

Là loài hoa với nhiều sắc màu rực rỡ, cây hoa phong lữ có thể mê hoặc bất kì ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từng chùm hoa cam, trắng, hồng, đỏ…..thi nhau khoe sắc sẽ giúp không gian sống trở lên rực rỡ và cuốn hút hơn rất nhiều. Chính vì vẻ đẹp nổi bật của mình và cây hoa phong lữ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm cây hoa tết đẹp cho gia đình.

 

Cây hoa phong lữ

Cây hoa phong lữ rủ với nhiều màu sắc đẹp và bắt mắt.

 

Cây hoa phong lữ chơi tết

Cây hoa phong lữ chơi tết

 

Cây hoa phong lữ đứng

Hoa phong lữ đứng

Đặc điểm của cây phong lữ

Cây phong lữ là loài cây có thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng và phân nhiều nhánh. Toàn bộ thân cây được phủ một lớp lông tơ nhỏ và mỏng. Cây trưởng thành có thể đạt được chiều cao lên đến 50cm. Lá của cây phong lữ mọc đối trên thân cây với hình oval và rất mọng nước. Từng chiếc lá căng mọng màu xanh thẫm với lớp lông nhám giúp cho chậu hoa trở lên sinh động và những đóa hoa thêm phần nổi bật. Có hai loại hoa phong lữ là loại 5 cánh đơn và loại cánh kép. Mỗi một loại lại mang một đặc điểm và vẻ đẹp đặc trưng riêng. Trái của phong lữ có hình mỏ sếu.

Cây phong lữ thích hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính vì lẽ đó, tại miền Nam Việt Nam cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cho hoa quanh năm. Còn tại miền Bắc, thời gian lý tưởng trồng cây là từ tháng 3 đến tháng 10.

Cây hoa phong lữ rủ

Cây hoa phong lữ rủ

 

Cây hoa phong lữ

Cây hoa phong lữ leo giàn.

Xem thêm cây hoa mao lương trồng ngày tết đẹp.

Ý nghĩa của cây hoa phong lữ

Cây hoa phong lữ - loài cây hoa cảnh ưa nắng không chỉ mang nhiều sắc màu đẹp mắt cùng giá trị thẩm mỹ cao mà loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa. Cây phong lữ màu sẫm tượng trưng hco sự mất mát, buồn phiền và u sầu. Còn cây phong lữ lá sồi lại tượng trưng cho tình bạn chân thành và đáng được trân trọng. Phong lữ đỏ, hồng tượng trưng cho sự ưu ái, may mắn.

Cùng là hoa phong lữ nhưng mỗi một loại, một màu lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Chính vì lẽ đó, trồng nhiều chậu hoa phong lữ trong nhà đang là sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Cây hoa phong lữ trồng chậu

Cây hoa phong lữ đứng trồng bồn làm cảnh tại các cơ quan.

 

Cây hoa phong lữ trồng ban công

Cây hoa phong lữ rủ trồng treo ban công.

 

Cây hoa phong lữ đỏ

Phong lữ rủ, hoa cúc vàng rủ, hoa ngọc thảo,... trang trí nhà cửa ngày tết ưa chuộng.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook