quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi cây lồng đèn trung hoa

Tên gọi khác: Cây hoa lồng đèn, cây lồng đèn, phu nhân sành điệu, bông hồng xứ Castle, hoa vân anh, áo dạ hội, hồng hoa đăng......

Tên khoa học: Fuchsia X hybrid

Họ: Rau mươn

Với hình dáng tuyệt đẹp của những cánh hoa xếp chồng lên nhau chẳng khác nào những bộ váy rực rỡ của các nàng công chúa dịu dàng đang say xưa nhảy múa giữa không gian bao la, cây lồng đèn đã trở thành một trong những loại cây cảnh được yêu thích trồng cảnh tại nhiều không gian.

 

Đặc điểm và ý nghĩa của cây lồng đèn trung hoa

Cây hoa lồng đèn trung hoa

Cây hoa lồng đèn trung hoa

 

Cây hoa lồng đèn trung hoa leo giàn

Cây hoa lồng đèn trung hoa leo giàn

 

Bằng hình dáng và những gam màu sắc của mình, hoa lồng đèn thể hiện tình yêu nồng thắm đầy nhiệt huyết. Ngoài ra nó còn mang trên mình ý nghĩa về khiếu thẩm mỹ làm đẹp cho không gian trang trí cây cảnh.

 

giàn cây lồng đèn trung hoa

Một giàn hoa lồng đèn trung hoa đỏ buông rủ bắt mắt.

 

Cây phu nhân thuộc cây thân thảo dạng nhỏ và chúng thường sống thành bụi với tuổi thọ khá lâu năm. Cùng với chiều cao của cây khoảng từ 30 đến 100cm, thân cây màu tím đỏ, khá giòn và cũng dễ bị gãy. Lá cây hình trái xoan khi ra hoa cây có nhiều gam màu sắc rực rỡ như màu hồng nhạt, màu đỏ, màu cam hoặc gam màu tím.

Hình dáng của những bông hoa chẳng khác nào các nàng tiên, cô công chúa đáng nhảy múa duyên dáng đẹp mắt trong làn gió nhẹ đung đưa.

 

cây lồng đèn trung hoa đỏ

 

Vị trí ứng dụng cây hoa lồng đèn

Sở hữu vẻ đẹp như vậy đã giúp cho cây hoa lồng đèn này được nhiều người lựa chọn trang trí tại hành lang, tiểu cảnh sân vườn hay tại những ban công, hiên nhà sân thượng khá đẹp mắt. Đôi khi người ta còn trồng cây để leo giàn tạo điểm nhấn vượt trội cho ngôi nhà.

 

Bán cây giống lồng đèn

Bán cây giống lồng đèn.

Cách trồng và chăm sóc cây lồng đèn trung hoa

Cây hoa vân anh là loại cây ưa sáng vừa phải có nghĩa bạn không nên trồng cây tại những nơi có ánh nắng gay gắt. Nếu cần thiết bạn phải che nắng cho cây vào mùa hè để có thể đảm bảo cây không bị dám nắng.

Cây ưa ẩm và sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện đất trồng tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể nhân giống cây hồng hoa đăng bằng cách giâm cành từ những cành bánh tẻ và sau khi cây ra rễ bạn đem trồng tại nơi mong muốn.

Trong quá trình chăm sóc cây leo giàn bạn cũng cần lưu ý đến lượng phân bón và một số loại sâu bệnh thường gặp như bệnh bù lạch, rầy mềm, thối rễ......để có thể chăm sóc kịp thời.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook