quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây mắt huyền

Tên gọi khác: Cây mắt huyền chậu treo, cúc leo mắt đen

Tên tiếng Anh: Black Eye Susan Vine

Tên khoa học của cây: Thumbergia alata

Họ: Cây thuộc họ Ô Rô

Sở dĩ cây có tên gọi là cây mắt huyền vì khi nở hoa, với bất kỳ màu sắc hoa như thế nào thì nhụy hoa vẫn luôn là một màu đen quyến rũ, hấp dẫn.

Đặc điểm cây mắt huyền

Cây mắt huyền hoa trắng

Cây mắt huyền hoa trắng

Cây cúc mắt đen

 

Cây mắt huyền là loại cây cảnh thân thảo sống lâu năm nên chúng thường được lựa chọn trồng ở khá nhiều nơi, đặc biệt những vị trí cần có cây xanh quanh năm. Cây có chiều cao tối đa lên tới 2.4m, tuy nhiên nếu là trồng cây trong chậu thì chúng sẽ không có chiều cao như cây trồng ngoài đất.

Cây sở hữu cho mình những chiếc lá mọc đối nhau, lá hình trái tim có đầu hơi nhọn 1 chút như hình mũi tên trù. Hoa mắt huyền có 5 cánh và điều hấp dẫn là những cánh hoa này đều được mọc quanh một trụ tròn giống như hoa cúc rủ. Hoa có nhiều màu sắc từ gam màu vàng cam đến màu hồng, màu trắng hoặc đỏ….

Cây leo mắt huyền

 

Điều kiện thích hợp trồng cây mắt huyền

Cây cúc leo mắt đen này thích hợp sinh sống với điều kiện khí hậu mát và nóng, chúng vừa có thể trồng trong những chậu treo lại vừa có thể trồng trực tiếp trên bề mặt đất.

Cây thường nở hoa theo đợt trong suốt 1 năm. Các đợt hoa nở vào cuối mùa xuân, đầu hoặc giữa mùa hè và cuối mù hè đầu mùa thu. Loại cây cảnh này khá dễ chăm sóc, tuy nhiên nó lại là giống cây cần khá nhiều lượng ánh sáng.

Do đó bạn cần lựa chọn nơi có nhiều sánh sáng để có thể trồng và chăm sóc cây tốt hơn. Đặc biệt không giống với những cây non khác khi mời trồng cần che nắng, nhưng với cây mắt huyền thì bạn hoàn toàn không cần che sáng khi mời trồng cây.

Bên cạnh đó thì đây cũng chính là cây cần lượng dinh dưỡng khá lớn, nhất là với những cây cảnh trồng trong chậu. Vì thời gian để thay đất cho cây là khá lâu, do đó nếu bầu đất không có nhiều dinh dưỡng cây dễ bị rơi vào tình trạng còi cọc.

Cây mắt huyền chậu treo cũng là cây dây leo ít bị sâu bệnh hơn so với nhiều loại cây khác, nhưng không phải là không có sâu bệnh. Cây thường bị một số loại sâu bệnh như rầy nâu, nhện đỏ phá hại. Bạn cần có sự quan sát để có chế độ chăm sóc cây đặc biệt. Liên hệ Caycanh4mua để đặt mua cây mắt huyền giá rẻ.

 

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook