quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây ngọc lan

Tên gọi khác: Ngọc lan ta, sứ ngọc lan, ngọc lan hoa vàng, ngọc lan hoa trắng.

Tên khoa học: Michelia champaca L

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc đầu tiên từ Ấn Độ

Đặc điểm cây ngọc lan

Cây ngọc lan ta là cây thân gỗ, sống lâu năm, phát triển khỏe mạnh với những cành lá sum suê cây thích hợp với những nơi trồng có nhiều ánh sáng.

Nếu được sinh trưởng và phát triển trong điều điều kiện đủ sáng cây có thể phát triển đến 20m. Lá cây là lá đơn, lá to có hình bầu dục và nhọn ở phía đầu, trên phiến lá có một đường gân chính từ cuốn dến ngọn và có rất nhiều gân nhỏ đối xứng 2 bên, lá cây dài khoảng 20cm, có lông tơ ở mặt dưới.

Khi cây ra hoa chúng có màu trắng tinh khôi, hoa nở đơn lẻ và được mọc ra từ nách lá, hoa bao gồm có bộ phận như đài và tràng, cánh hoa dài và nhọn chúng được xếp theo một đường xoắn ốc. Giai đoạn kết quả, quả sẽ kết thành chùm và có từ 1 đến 8 hạt mỗi quả.

Bán cây ngọc lan giống

Bán cây ngọc lan giống.

 

Cây hoa ngọc lan

Cây hoa ngọc lan

Cây ngọc lan hoa trắng cao 1m5

Cây ngọc lan cao 2m

 

Công dụng cây hoa ngọc lan

Sứ ngọc lan cây bóng mát, tán lá rộng nên cây không chỉ góp phần làm đẹp cho không gian mà còn tạo bóng mát che nắng rất tốt. Bên cạnh đó cây cò có khả năng thanh lọc khí độc cực kỳ hiệu quả, do đó nó không chỉ được trồng tại các khu công nghiệp, nhà xưởng mà còn được trồng nhiều tại các sân vườn. Đặc biệt hoa còn có mùi thơm vô cùng quyến rũ, nhẹ nhàng mà tinh tế khiến cho người ngửi sẽ không thể nào có thể quên được hương hoa này.

 

Hoa ngọc lan trắng

Hoa ngọc lan trắng và rất thơm

 

Hoa ngọc lan thơm

Hoa ngọc lan thơm

Cách chăm sóc cây hoa ngọc lan

Để chăm sóc cây ngọc lan hoa vàng điều đầu tiên bạn cần có nơi trồng đủ sáng để cây sinh trưởng, nếu không đủ sáng cây hoa của cây sẽ bị ít đi hương thơm cũng không hấp dẫn. Cây trồng thích hợp với đất có độ PH trung tính và có khả năng thoát hơi nước tốt, nhiều mùn.

 

bán cây ngọc lan to

Hàng ngọc lan bóng mát.

Để tăng tính thẩm mỹ, giảm sâu bệnh và cho hoa nhiều hơn bạn cần tưới nước đầy đủ và tỉa cành sau mỗi mùa hoa tàn để cây tập trung dinh dưỡng cho mùa hoa sau.

Thường xuyên dọn vệ sinh, quét lá dưới gốc cây để quang cảnh cây xanh trở nên đẹp hơn. Và phân bón chỉ cần bón phân định kỳ hàng năm cho cây trước thời vụ cây ra hoa, hoặc vào dịp cây đâm lá non mới. Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa chọn mua cây ngọc lan giá rẻ.

>>> Xem thêm video về cây ngọc lan hoa trắng

 


 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook