quảng cáo

Chi tiết

Cây tre nói chung và cây tre thân xanh nói riêng, là loại cây không ai không biết của người dân Việt, chúng gắn liền với chúng ta hàng trăm năm nay. Hình ảnh cây tre - giếng nước – sân đình đã in sâu vào trong tâm trí người Việt.

Tên thường gọi: Tre thân Xanh

Tên gọi khác: Trúc cần câu

Tên khoa học:  Bambusa free

Họ: Poaceae (Cỏ).

 

Tre thân xanh bán theo khóm 6-7 thân, cây cao 2m đổ lên số lượng nhiều, luôn sẵn hàng. Giá tốt cho khách hàng mua số lượng

- Cây sống lâu năm, chiều cao khi trưởng thành nếu giữ lên đến 4-5m, còn khách không muốn cao có thể cắt ngọn, hãm cao.

- Khách hàng mua số lượng lớn vui lòng inbox hoặc call: 0966992567 / 0915523300

 

cây tre thân xanh - trúc cần câu 3m

Tre thân xanh, bền khỏe không tốn công chăm sóc. Cắt tỉa lá theo ý thích.

 

Bán tre thân xanh

Bán tre thân xanh.

 

Đặc điểm cây tre thân xanh

Cây tre thân xanh là loài cây thân cỏ có cấu trúc phần thân đặc biệt hơn các cây thân lấy gỗ. Theo nghiên cứu  nhà khoa học thì cây tre là loại cây có khả năng phát triển nhanh nhất so với các loài khác trên thế giới. Cây tre chỉ cần từ 2 – 4 năm là đã có thể cho khai thác. 

 

cây tre trúc thân xanh trồng hàng rào

Trúc thân xanh trồng hàng rào biệt thự gọn không lo cắt tỉa, rụng lá.

 

Tre có phần thân phân thành nhiều đốt và rỗng phía trong. Trên thân xuất hiện nhiều mấu và tại đây mọc ra cành non và lá. Lá mọc nhiều ở phần ngọn và thường rủ xuống tạo thành tán rộng.

Trồng tre thân xanh khách sạn

Trồng tre thân xanh khách sạn.

 

Hoa của loài này rất đặc biệt, hoa chỉ nở sao khoảng 60 -100 năm trồng. Nhiều người còn không biết là cây tre có hoa. Nếu một ai bắt gặp cây tre nở hoa là một điều cực kỳ may mắn. 

“Tre già măng mọc” là đặc điểm nổi bật của loài này được đưa vào văn học dân gian Việt Nam.

 

Bán tre thân xanh giống

Bán tre thân xanh giống.

 

Ngày nay, khi nhắc đến tre xanh là người ta sẽ liên tưởng đến cảnh làng quê với lũy tre làng, quanh năm rũ bóng, chân tình, mộc mạc và cũng chính vì vậy mà các thiết kế sân vườn ngày nay, đặc biệt là thiết kế mang hình tượng làng quê, với nhịp cầu tre thì không thể thiếu bụi tre xanh râm mát.

Nhiều nhà văn,  nhà thơ thường đem tre thân xanh vào trong những bài viết của mình để nhân hóa hình tượng tre kiên cường, bất khuất, giống như người dân nước ta thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Các nhà thiết kế có sự kết hợp khá độc đáo giữa hiện đại và cổ điển, đưa tre xanh vào  không gian vườn giúp cho người thưởng thức cảm nhận  vẻ đẹp trong lành, thoáng mát, xanh tươi.

 

Cây Trúc Thân Xanh

Cây Trúc Thân Xanh.

 

Công dụng của tre thân xanh

Làm hàng rào trang trí

Những sân vườn nhỏ hẹp, muốn tận dụng  mọi ngóc ngách để đưa cây xanh vào vườn thì việc trồng tre trúc ở hàng rào là phương án rất hợp lý. Những hàng rào mỏng bằng tre trúc cũng khiến cho không gian sân vườn thêm rộng hơn. Thay vì để tre phát triển thành bụi theo cách tự nhiên, bạn cũng có thể giảm bớt những chi tiết không cần thiết trên cây tre để không gian ngoại thất rộng rãi, thông thoáng. Những thân tre được trồng dọc hàng rào đã được tỉa lá tạo thành bức rèm xanh xinh xắn.

 

Tre Thân Xanh trồng hàng rào

Tre Thân Xanh trồng hàng rào trồng tại Thái Bình.

Làm tiểu cảnh sân vườn

re là vật liệu hết sức gần gũi với người dân Việt, mang đậm sắc thái, tâm hồn Việt, được người dân Việt Nam sử dụng vào vô vàn mục đích: từ làm nhà, làm giường, … tới làm đũa, làm tăm, từ cái ghế trong nhà tới ứng dụng làm việc nhà nông,… Tre cũng được ứng dụng rất nhiều vào việc trang trí nội thất, ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn những vật dụng từ tre luôn đơn giản mang lại cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi vô cùng.

Nếu bạn đang cần mua cây tre thân xanh nhưng không biết nên mua ở đâu uy tín, hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Nguyên để được tư vấn nhiều hơn nữa.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook