quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây bạch thiên hương

Tên gọi khác: Cây dành dành, cây lài lá lớn

Họ: Họ Cà Phê

Xuất xứ: Cây đến từ các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cây bạch thiên có hương thơm dịu nhẹ, giúp bầu không khí trở nên thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiêu. Vì thế bạn có thể bắt gặp cây cảnh này ở nhiều không gian khác nhau như cây trồng trang trí ban công, biệt thự,....

Bạch thiên hương giá từ 90k đổ lên.

Đặc điểm hình thái và ứng dụng của cây Bạch thiên hương:

- Cây có nụ và ra hoa từ tháng 12 âm lịch đến hết hè. Hầu như liên tục quanh năm.

- Hoa cánh kép, trắng tinh và thơm. Cây sống lâu năm.

 

Cây bạch thiên hương hoa kép

Cây bạch thiên hương hoa kép.

 

bán cây bạch thiên hương kép

Cây bầu hàng nhỏ. Cứ vào mùa thì cây nhỏ cũng có nụ, hoa luôn.

 

Cây hoa bạch thiên hương hoa trắng

Cây hoa bạch thiên hương hoa trắng

Cây thài lá lá lớn thuộc giống cây thân gỗ bụi, rễ ăn sâu dưới đất và có nhiều cành nhánh được mọc ra. Lá Cây màu xanh, mặt lá nhẵn bóng và dày. Lớp lá trên cây khá nhiều, do đó để cây đẹp hơn và cũng có khả năng tránh sâu bệnh hại thì nên tỉa bớt lá.

Cây có hoa màu trắng, mọc cánh kép, thơm. Hoa nở đơn, điểm tô trên những cành lá xanh trông thật bắt mắt và hấp dẫn.

Cây bạch thiên hương có quả, quả của cây hình chén và đến khi chúng chín sẽ chuyển thành quả màu đỏ. Phần quả này cũng góp phần không nhỏ trong việc tô điểm cho không gian thêm phần đẹp hơn.

Thời điểm cây ra hoa vào dịp trước và sau tết nguyên đán, thời kỳ hoa nở rộ vào khoảng tháng 2 âm đến tháng 4 âm lịch. Bên cạnh tính năng làm đẹp cho sân vườn, cho không gian thì cây bạch thiên hương còn tỏa hương thơm ngát và có thể sử dụng trong quà tặng và cả trong sản xuất nước hoa.

Hoa bạch thiên hương màu trắng

Hoa bạch thiên hương màu trắng.

 

Cây bạch thiên hương

Cây bạch thiên hương cao 60-70cm.

 

cây bạch thiên hương cao 1m

Cây bạch thiên hương cao 1m.

 

Điều kiện trồng cây bạch thiên hương

Đất trồng: Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, miễn là đất tơi xốp không sâu bệnh và có khả năng thoát hơi nước tốt. Độ PH thích hợp từ 5 đến 7.

Chế độ nước tưới: Do cây chịu hạn khá tốt, nhưng vẫn cần duy trì nước tưới để cây có sức sống tốt hơn. Lượng nước cần ít nhất 2 đến 3 ngày 1 lần tưới trong điều kiện thời tiết ẩm, không nhiều nắng hanh. Còn khi cây bị khô hanh cần tưới nước nhiều hơn.

Nhân giống cây bạch thiên hương: Cây hiện nay được trồng và nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành chiết. Cây giống cần khỏe mạnh, không sâu bệnh hại, cây bạch thiên hương là cây trồng ưa sáng, do đó cần trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng. Nếu trồng cây tại những nơi thiếu sáng thì cần đưa cây ra ngoài sáng khoảng 2 đến 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 1 đến 2 tiếng để quá trình quang hợp được tốt hơn.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt mua cây giống bạch thiên hương giá rẻ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook