quảng cáo

Chi tiết

Cây Kiều Hùng còn có tên gọi khác là Cây Điệp Lào.

Cây Kiều Hùng là loại cây công trình ưa bóng mát, thích hợp trồng làm cảnh trang trí công viên, cảnh quan sân vườn, lối đi, trồng làm hàng rào hay tạo dáng bonsai cũng rất đẹp.

      

bán cây kiều hùng hoa đỏ

Bán cây kiều hùng hoa đỏ

Đặc điểm của cây Kiều Hùng:

Cây Kiều hùng là loại cây gỗ nhỏ dạng bụi, cành dài mềm, lòa xòa sát đất. Lá kép lông chim có 2–4 đôi lá phụ dạng thuôn lệch, màu xanh, bóng nhẵn. Mỗi cuống thứ cấp mang 7-10 cặp lá chét nhỏ như lá me, nhị hoa màu hồng, nhạt dần về phía gốc, được gọi là kiều hùng đầu đỏ, chu anh hoa, hồng nhung cầu.

Cây có hoa nhỏ, màu đỏ tươi hoặc trắng hồng, hoa có nhiều tua thanh mãnh rất bắt mắt, hoa nở vào giấc sáng.
 
Quả Kiều hùng giống như quả đậu bên trong không vách ngăn, dài khoảng 5-7,5cm rộng 0,8–1cm.
 

Cây kiều hùng hoa đỏ

Cây kiều hùng hoa đỏ

Cây Kiều hùng rất thích hợp cho việc trồng ở các vườn cảnh. Rất nhiều gia đình chọn để tôn tạo cho một góc sân vườn hay hành lang hiên nhà. Ngoài ra cũng thường được đưa trồng ở các sân vườn trường học, khuôn viên công sở, các điểm văn hóa, đình chùa, lối đi, trồng làm hàng rào, tạo dáng bonsai...

Cây kiều hùng bóng mát

Cây kiều hùng bóng mát

Cây có tốc độ sinh trưởng chậm và tái sinh bằng hạt.
Cây cũng ít bị sâu bệnh hại, nên không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, thích hợp với việc đưa trồng bất kỳ đâu đủ ánh sáng, đủ ẩm, đất không quá trơ cằn là được.
 
Với những nhị hồng đỏ sắc sặc sỡ, kiểu dáng lạ mắt, nổi bật giữa vòm lá xanh tươi, bóng mượt, do vậy nên cây dễ gây sự chú ý, nhiều khi lại là yếu tố giữ chân khách nếu đặt trong những khuôn viên hay nơi đông lượt khách tham quan sẽ không tránh được sự tò mò và hấp dẫn.
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cây Kiều hùng khác nhau nhưng để tìm được đơn vị uy tín và chất lượng cả về giá cả và dịch vụ bạn có thể liên hệ với Cây cảnh 4 mùa của chúng tôi hoặc qua hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn sớm nhất.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook