quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây trúc chỉ vàng

Tên khoa học: Phylostachys

Họ: Nhóm họ tre

Cây trúc chỉ vàng, nếu nhìn từ phía xa nhiều người lần tưởng nó là cây tre. Cây cao nhưng thân nhỏ hơn so với cây tre và cũng có phần mềm yếu hơn. Cây thường được lựa chọn trồng ở khá nhiều không gian khác nhau làm đẹp và hút bụi cho không khí khá tốt.

Đặc điểm cây trúc chỉ vàng:

Bán cây trúc chỉ vàng

Bán cây trúc chỉ vàng

Cây có thân hình mảnh mai, cây vươn cao thẳng đứng và thường mọc thành bụi lớn. Cá lá trên thân khá giống lá, nhưng lá trúc chỉ vàng này nhỏ và dài hơn, thưa hơn so với lá tre. Lá có chiều dài khoảng từ 2 đến 3 cm và chiều rộng khoảng 0,8 đến 1cm, trên phiến lá có nhiều sọc dài màu xanh. Cây sở hữu bộ rễ chùm khá lớn mọc và ăn sâu dưới đất.

 

trúc chỉ vàng giao quảng trị

Trúc chỉ vàng cao 2m đổ lên gửi xe tải vào Miền Trung.

 

Cây có thể cao tới 7m nếu được sống trong điều kiện sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Cây thường không có hoa, nhưng theo tương truyền khi cây ra hoa có nghĩa là cây đã sắp chết.

Vị trí ứng dụng và cách chăm sóc cây trúc chỉ vàng

Cây trúc chỉ vàng là cây bóng mát thường được trồng tại những không gian rộng và cao. Vì thân hình cây tuy xét về chiều rộng không có cành lá qua sum suê, nhưng chúng có nhiều cành nhỏ và thân hình khá cao. Vì thế để trồng cây cần có điều kiện về địa hình khá rộng rãi.

Trúc chỉ vàng trồng hàng rào

Trúc chỉ vàng trồng hàng rào.

 

Có thể trồng cây vào 2 bên ria đường, trước hoặc trong quán café theo phong cách mở, kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo tạo nên sự hài hòa. Cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản, vì đây là cây ưa năng nên đất trồng thường là đất tơi xốp, có thể trồng trên đất thịt nhưng chúng thường sẽ bị cằn khó lớn, cây bị hạn chế về chiều cao.

 

trúc chỉ vàng Hà Nội

Trúc chỉ vàng tại Hà Nội giao công trình Quảng Trị.

 

Tưới nước không cần tưới quá nhiều, khoảng 2-3 ngày 1 lần tưới, vì cây không ưa nước,nó có thể sống trong điều kiện môi trường thiếu nước. Nhưng cũng không nên để thiếu quá, cây bị khô và dễ bị còi cọc mất tính thẩm mỹ.

Cắt tỉa định kỳ cho cây khoảng 1 tháng 1 lần, việc cắt tỉa giúp sâu bệnh không sinh nở được, lại giúp đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp hơn trong không gian trưng bày.

Nếu bạn đang muốn trồng cây trúc chỉ vàng, thì hãy liên hệ với Cây cảnh 4 mùa ngay hôm nay để nhận những ưu đãi khi mua trúc chỉ vàng nói riêng và những giống cây cảnh khác nói chung. Bên cạnh đó cửa hàng luôn sẵn sàng để tư vấn cho người trồng và cách trồng cây sao cho tăng tỷ lệ thành công.

Mời quý khách tham khảo thêm sản phẩm cùng họ trúc như:

- Cây trúc quân tử

- Cây tre ngà

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook