quảng cáo

Chi tiết

Tùng cốicây bóng mát làm cảnh sân vườn có thể tạo nhiều dáng thế. Cây không quả, không hoa nhưng mang vẻ đẹp nam tính với thân cành khoẻ mạnh, cứng cỏi và những tán lá xanh mướt tràn đầy nhựa sống.
Cây tùng cối trồng sân vườn
 
Tùng cối trồng sân vườn biệt thự.
 
Mua cây tùng cối làm cảnh
 
Mua cây tùng cối làm cảnh.
Đặc điểm của cây tùng cối.
Tùng cối có xuất xứ từ Trung Quốc, là loại cây thân gỗ lâu năm, cây bonsai được nhiều người ưa chuộng. Thời xưa, người chơi tùng cối phải là người giàu có, quyền quý mới đủ tầm để chơi và thưởng giống cây nhà giàu này. Tuy nhiên hiện nay, tùng cối được ươm trồng nhiều nơi và phổ biến với nhiều loại dáng, kích thước.
Tùng cối có vẻ đẹp từ thân đến cành.Thân cây màu nâu vàng với lớp da dầy, nhiều vết nứt nẻ,sần sùi mang nét già cỗi, đậm chất phong trần, sương gió. Mùi nhựa cây tùng thơm mùi hăng hăng đặc trưng.
Thân cành non còn dẻo dễ uốn tạo dáng thế tuỳ ý, cành già có lõi đen cứng không thể tạo dáng.
Lá của cây tùng cối dạng lá kim, màu xanh đậm giống như lá của tùng tháp nhưng mọc từng chùm tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, khoẻ khoắn.
 
Xem thêm các loại tùng khác: tùng bách tán, tùng thơm, 
 
Tùng cối trồng sân vườn
 
Bán cây tùng tháp.
Lợi ích của cây tùng cối.
Vì đặc điểm dễ thích nghi với mọi môi trường nên tùng cối được trồng nhiều làm cây trang trí sân vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng. Cây ít phải chăm sóc, chống chịu với chịu môi.
Cây còn được những người yêu thích cây bonsai trồng chậu cảnh, tạo các dáng khác nhau. Mỗi dáng cây tùng cối mang một ý nghĩa khác nhau, thông điệp mà người trồng cây muốn truyền tải. Cây tùng cối tạo dáng thế thường được trưng trong các căn biệt thự sang trọng, đem đến vẻ đẹp cằn cỗi, cổ kính, quyền quý.
Cách chăm sóc cây tùng cối.
Tùng cối cực dễ chăm. Nếu trồng đất hầu như không phải chăm bón gì, việc tưới nước cũng không cần thực hiện thường xuyên vì cây chịu hạn tốt. Nếu trồng chậu cần chú ý chọn kích thước phù hợp và thường xuyên cắt tỉa, tạo dáng khi cành còn xanh non.
Dưới đây là một số yếu tố để cây tùng cối phát triển tốt.
Ánh sáng: Tùng cối ưa sáng, trồng sân vườn nhiều nắng. Trồng chậu cần phơi nắng hoặc đặt ở các vị trí nhiều nắng, nhiều sáng.
Đất trồng: Khi trồng tùng cối trong chậu,đặc biệt là bonsai cần lựa chọn đất cho phù hợp. Công thức đất trồng tốt nhất ở dạng này là 5 đât thịt sạch + 3 trấu hun, xơ dừa + 2 xỉ than trộn lẫn cùng phân hữu cơ hoai mục.
Nước/ độ ẩm; Cây có thể sống được môi trường ẩm hoặc khô cằn. Có thể tưới nước cho cây 2-3 lần/ tuần tuỳ thời tiết.
Bón phân: Cây tùng cối ưa nước bể phốt, có thể lấy nước này tưới thay tưới nước và tưới phân, tùy giai đoạn tạo hình mà điều chỉnh cách tưới cho phù hợp. Bón NPK hạn chế đạm vào tháng 3 để tăng cường sự mạnh mẽ cho cây.
Sâu bệnh thường gặp: tùng cối thường gặp bệnh rệp trắng, bệnh mốc trắng rễ, thối rễ.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook