quảng cáo

Chi tiết

Bạch đàn là cây thân gỗ lâu năm trồng đồi có nhiều tác dụng như giữ đất, chống sói mòn đất trồng ở vùng đồi, được ưa chuộng, làm cây bóng mát. Gỗ của cây bạch đàn cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ gỗ sản xuất giấy, lá được chiết tinh dầu.
Cây Bạch Đàn hay còn gọi Khuynh diệp 
Chi thực vật có hoa Eucalyptus 
Họ Myrtus, Myrtaceae
 
Cây bạch đàn đỏ giống
 
Cây bạch đàn đỏ giống.
1. Đặc điểm của cây Bạch đàn
Cây bạch đàn cho nguồn gốc từ Astraulia, hiện nay được trồng nhiều nơi tại Việt Nam như Nghệ An, Quảng Ninh, các tỉnh Nam Bộ. 
Bạch đàn là giống cây ưa nắng có đến 700 loài như bạch đàn đỏ, bạch đàn trắng, bạch đàn lá nhỏ, bạch đàn liễu, bạch đàn chanh... Ở Việt Nam trồng phù hợp nhất là giống bạch đàn đỏ 
Cây bạch đàn đỏ là cây gỗ lớn, nơi nguyên sản có thể cao 20 – 30 m, đường kính 1 m. Bạch đàn phát triển nhanh nhất trong khoảng 5-6 năm đầu, cao đến 7m sau đó chậm dần. Thân hình trụ thẳng. Vỏ màu xám, dày, nứt dọc sâu, nhiều sơ. Cành non màu đỏ tím.
– Lá đơn mọc cách. Phiến lá hình trứng đến ngọn giáo rộng nhọn dài về phía đầu, gốc gần tròn hoặc hình nêm. Lá thơm mùi dầu dầu Eucalyptone như tinh dầu tràm, được chiết tinh dầu thơm
– Hoa màu trắng vàng, cuống ngắn, gồm 4 – 12 hoa hợp thành tán ở nách lá.
– Quả nang hình trụ hay hình trứng ngược.
 
Cây bạch đàn giống
 
 
2. Giá trị kinh tế của cây bạch đàn:
Gỗ bạch đàn có dác lõi phân biệt, dác màu đỏ nhạt, lõi màu đỏ sẫm, vòng năm không rõ ràng, rộng hẹp không đều, cứng, thớ vặn. Gỗ dùng trong xây dựng, làm cột điện, trụ mỏ, thùng xe, đóng thuyền, ván sàn và đồ dùng thông thường. Gỗ dưới 15 tuổi có thể làm giấy, lá và cành non chứa 0,1% tinh dầu. Vỏ thân có nhiều tanin (20,5%).
3. Trồng bạch đàn như thế nào?
Bạch đàn không kén đất có thể sống trong nhiều môi trường nhưng có đặc tính hút nước và dưỡng chất mạnh, vô tình sau thời gian dài làm đất đai cằn cỗi. Vì vậy nên trồng bạch đàn cùng các loại cây như keo lá tràm, keo tai tượng.
Bạch đàn mới trồng cần được chăm sóc nhiều trong 3 năm đầu
>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bạch đàn đỏ
Cây bạch đàn ít sâu bệnh nhưng hay bị nấm tấn công gây cháy lá, biến dạng thân kém phát triển dẫn đến chết về sau, cần chú ý để xác định đúng loại nấm để phòng trừ  hiệu quả.
Mua cây bạch đàn giống ở đâu
 
Địa chỉ mua cây bạch đàn giống.
 
Cây cảnh 4 mùa bán các loại cây giống công trình, cung cấp bạch đàn giống với số lượng tốt. Liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn cụ thể.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook