quảng cáo

Chi tiết

Được trồng nhiều trong vườn nhà, biệt thự nhà vườn và các công trình, cây tùng tháp được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp cuốn hút cùng màu xanh mướt mắt của mình.
 
Tên gọi: Cây tùng tháp, cây duyên tùng, cây bút tùng, cây tùng kim, cây tùng cối
 
Tên khoa học: Sabina chinesis
 
Nguồn gốc: Trung Quốc, Nhật Bản

Đặc điểm của cây tùng tháp

Cây tùng tháp công viên

Cây tùng tháp công viên

Cây tùng tháp

Cây tùng tháp

Cây tùng tháp tại vườn cao 2m8 đến 3m.

Bán cây tùng tháp trồng sân vườn

Bán cây tùng tháp trồng sân vườn

Tùng tháp lá xanh bụng to tròn.

Cây tùng tháp được biết đến là loài cây có thân hình cao lớn, thuộc dòng lá kim, toàn thân cây có hình tháp. Thân cây có màu nâu vàng, da sần sùi và lớp vỏ ngoài dày. Khi trưởng thành, cây có thể đạt được độ cao lên đến 25m. đường kính khoảng 60cm. Đây là loài cây ưa nắng, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiều ánh nắng.
 
Lá của cây phát triển thành từng búi một và có hai loại là lá hình vảy và lá hình kim ngắn.  Ở nơi có nhiều ánh nắng lá cây sẽ bun ra thành các lá nhỏ, còn ở nơi thiếu ánh nắng lá cây sẽ không bun ra. Loài cây này không ra hoa và luôn giữ được một màu xanh mát mắt.
 
Cây tùng tháp thích nghi với điều kiện chiếu sáng toàn phần, thích hợp trồng trong khí hậu Việt Nam. Cây dễ thích nghi và sinh trưởng với nhiều môi trường đất khác nhau. Thậm chí cả đất kiềm và axit cây vẫn có thể sống và phát triển tốt đươc. Không chỉ thế, trong điều kiện nắng nóng, khô hạn dài ngày cây vẫn có thể chịu được. Tuy nhiên, cây tùng bách không chịu được úng vì thế cần tưới nước một hợp lý, không trồng cây ở khu vực trũng thấp.

Tác dụng của cây tùng tháp

Cây tùng tháp sân thượng

Cây tùng tháp sân thượng

Cây tùng tháp trồng sân

Cây tùng tháp trồng sân

Cây tùng tháp được trồng rất nhiều trong sân vườn, nhà vườn và các công trình vì chúng có giá trị thẩm mỹ cao. Nhìn toàn cảnh một vườn cây có những cây tùng bách trồng theo hàng rất đẹp mắt và cuốn hút, giống như những ngọn núi lớn nhỏ trùng trùng điệp điệp. Không chỉ thế đây là loài cây bóng mát lý tưởng mang đến sự mát mẻ cho mọi người trong những ngày hè nóng bức và che nắng cho những cây nhỏ bên dưới có thể sinh trưởng và phát triển tốt được.
 
Tùng tháp cao 2m8 trồng tiểu cảnh hồ cá koi
 
Ngoài ra, dịch tiết của cây tùng bách còn có chứa nhiều chất có lợi, được sử dụng trong đông y như naringenin, taxifolin quercetin….Chính từ giá trị thẩm mỹ của mình cũng như những lợi ích tuyệt vời mà cây tùng tháp mang lại mà loài cây này ngày càng được ưa chuộng trồng ở nước ta. Để có thể sở hữu những cây tùng bách đẹp và cuốn hút, quý khách có thể liên hệ với cây cảnh 4 mùa để được tư vấn và chọn lựa.
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook