quảng cáo

Chi tiết

Tường vi có các màu hồng , đỏ, trắng. Tường vi hồng là loại cây phổ biến hơn 2 loại tường vi đỏ và trắng. Dưới đây là giới thiệu về cây tường vi hoa đỏ.
Tên gọi khác: cây tường vi, cây tường vi hoa đỏ,cây Tường vi Nhật, cây Tử vi hoa đỏ, cây Từ bi hoa đỏ…
Tên khoa học: lgerstroemia indica
Họ tử vi
 
Cây tường vi hoa đỏ
 
Cây tường vi đỏ giống
1. Đặc điểm của cây hoa tường vi
Tường vi hoa đỏ là cây thân gỗ lâu năm, cây bóng mát có hoa nở theo mùa. Tường vi đỏ có thể cao 4-5m. Thân gỗ có nhiều cnafh phân nhánh.
Lá tường vi mọc cách, lá đơn, so với cây hoa tường vi hồng thì lá của tường vi đỏ xanh đậm và phiến dày hơn. Mép nguyên gân tía.
Hoa của cây tường vi là điểm nhấn của cây này, cũng là lý do tại sao cây được nhiều người yêu thích. Hoa tường vi mọc thành từng chùm kép màu đỏ rực rỡ. Hoa mọc ở ngọn cành, cánh mỏng mép uốn lượn thành 6 cánh. Mùa hoa tường vi nở rộ bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm
Hạt hoa tường vi thường rụng xuống thành cây non khác.
 
hoa tường vi
 
Hoa tường vi đỏ
 
Bán cây tường vi hoa đỏ
 
Bán cây tường vi hoa đỏ
 
2. Công dụng của cây hoa tường vi
Cây hoa tường vi trồng làm cây bóng mát ở sân vườn. Với cành nhánh phân tán tường vi tạo thành các tán cây che mát. Mùa hoa nở rộ, cây tường vi đỏ cả 1 góc sân vườn rất nổi bật. Tường vi thường thấy trồng ở công viên, sân chung cư, trường học hoặc trên đường phố.
Tường vi đỏ có thể trồng thành hàng rào, tạo thành dải phân cách.
Ngoài ra, cây tường vi trồng chậu tạo dáng bonsai do thân dẻo dễ uốn.
 
Cây tường vi hoa đỏ trồng sân vườn
 
Cây tường vi hoa đỏ trồng sân vườn.
 
tường vi giống hàng bầu
 
Tường vi đỏ đang có hoa.
3. Cách chăm sóc cây tường vi hoa đỏ.
Cây tường vi hoa đỏ được trồng phát triển tốt nhất từ các cây giống đã được ươm trồng kĩ lưỡng. Cây cảnh 4 mùa cung cấp nhiều loại kích thước cây giống hoa tường vi phù hợp mục đích và tốc độ trồng của khách hàng. Khi trồng cây tường vi hoa đỏ cần chú ý đến các vấn đề sau:
- Đất: Tường vi hoa không kén đất, cây phát triển tốt trên nền đất tơi xốp, thoáng khí, giàu chất hữu cơ
- Nước: Tường vi đỏ có thể chịu hạn. Tuy nhiên để đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt cần tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần
- Ánh sáng: Tường vi thuộc loại cây ưa sáng mạnh, cây sẽ sinh trưởng, phát triển tốt nơi có nhiều ánh sáng mặt trời., thoáng. Đặc biệt khi trồng các hàng nên trồng hàng cách hàng ít nhất 1-1,5m để cây phát triển tán tốt.
- Phân bón: Có thể bón phân mùn, phân hữu cơ cho cây vào giai đoạn cây non mới trồng. khi cây lâu năm hoá gỗ thì không cần bón thêm phân bón.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook