quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa pháo bông hay còn gọi là cây thiên phúc là loại cây cảnh đặc biệt,một giống cây mới xuất hiện gần đây được nhiều người tìm kiếm. Tuy giá cả khá đắt đỏ nhưng loại cây cảnh đặc biệt này vẫn được ưa chuộng mỗi dịp tết về. Ngoài ra, cây hoa pháo bông còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ khá thú vị.
 
 
Cây pháo hoa nở tết
 
Cây pháo hoa là giống cây ưa nắng.
1. Đặc điểm của cây hoa pháo bông
 
Cây hoa pháo bông là cây thân gỗ, cành phân nhánh. Cây trồng lâu năm có thể cao tới 3m. Lá hình bầu dục nhọn, mặt trên lá màu xanh đậm, mặt dưới màu tím.
Chùm Hoa Pháo Bông thường nằm ở đầu ngọn, hoa to màu trắng, bao gồm nhiều cái hoa hình kim nhỏ dài như những tia pháo bông. Cuống hoa có màu đỏ tía tô điểm thêm vẻ đẹp cho bông hoa có nét đặc sắc riêng. Khi hoa nở các cánh hoa  nở xoè ở đầu tựa như 1 đoá pháo bông đang nổ toả ra không gian bên ngoài. Cây lâu năm sai hoa, cả cây đỏ trắng xen kẽ là nét đặc trưng và là lý do loại cây này được nhiều người yêu thích.
 
hoa pháo bông đẹp
 
Hoa pháo bông
 
bán cây pháo bông
 
Bán cây hoa pháo bông
 
2. Ứng dụng của cây thiên phúc
Cây thiên phúc được trồng nhiều ở sân vườn, trang trí hiên nhà hoặc ở đình chùa. 
Xem thêm các loại cây thân gỗ có hoa như: cây hoa mộc lan, cây ban hoàng hậu, cây tường vi...
 
mua cây hoa pháo bông tại hà nội
 
Cây Hoa pháo bông.
 
Bán cây thiên phúc thoát thân
 
Bán cây thiên phúc thoát thân
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây pháo hoa
Ánh sáng: Cây hoa pháo bông là cây ưa nắng, vì vậy hãy trồng cây ở  những vị trí có nhiều ánh nắng để cây phát triển tốt. Cây cũng có thể sống trong bóng râm nhưng hoa nở sẽ thưa và thời gian hoa nở sẽ ngắn hơn. Những cây trồng ở nơi có nhiều ánh mặt trời thì tán nhỏ gọn, trong râm các tán mỏng là lan rộng.
Đất: Cây không kén đất chỉ cần đất có độ thoát nước,cây sẽ sống tốt.
Nước: Cây bụi này thích đất ẩm, tuy nhiên, một khi được bén rễ vào đất, nó khá chịu hạn.
Chỉ nên cắt tỉa sau mỗi mùa hoa, cắt những cành dày để cây thoáng và ra hoa mùa sau.
 
Cây cảnh 4 mùa cung cấp cây hoa pháo bông đang có hoa nở đẹp. Liên hệ hotline/zalo: 091.683.5500 - 091.552.3300 - 0966.992.567  để được tư vấn cụ thể.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook