quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây phát lộc
 
Tên gọi khác: Cây phát lộc còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cây phất lộc, cây trúc phất lộc, cây phất dụ, cây may mắn phát lộc hay cây trúc may mắn
 
Tên khoa học: Dracaena Sanderiana
 
Nguồn gốc xuất xứ: cây phát lộc có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.
 
Với đặc điểm hình thái độc đáo cùng với ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp, cây phát lộc đã trở thành một trong những loài cây trong nhà và cây văn phòng được yêu thích nhất hiện nay.
 
Bán cây phát lộc Hà Nội
Bán cây phát lộc Hà Nội
Bán cấy phát lộc thủy sinh
Bán cấy phát lộc thủy sinh
Cây phát lộc may mắn
Cây phát lộc may mắn

Đặc điểm chung của cây phát lộc

Cây phát lộc là một loài cây trong nhà có thân cỏ mềm, có dáng thẳng đứng, được chia ra thành nhiều đốt nhỏ và rỗng bên trong. Từ mỗi đốt ấy sẽ mọc ra các mầm sinh trưởng, giúp hình thái của cây thêm ấn tượng hơn rất nhiều. Đặc biệt, do phần thân cây khá mềm dẻo nên người ta có thể uốn chúng thành nhiều hình dáng khác nhau, rất độc đáo phù hợp với việc bày trí chúng ở nhiều vị trí trong nhà.
 
cây phất lộc cũng rất ấn tượng. Cũng giống với nhiều loại cây khác, lá của loài cây nội thất này có màu xanh thẫm và sắc xanh ấy sẽ nhạt hơn ở mặt dưới. Lá cây có hình thon dài, một đầu sẽ ôm quanh phần thân, đầu còn lại sẽ nhọn và hơi cong lên trên, tạo nên một sự mềm mại cuốn hút cho cây.
 
Ngoài ra, cây trúc phất lộc cũng được đánh giá là một trong những loài cây có sức sống rất dẻo dai, có thể sinh tồn trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, thậm chí là môi trường khắc nghiệt. Và dù có sinh tồn trong môi trường nào thì chúng vẫn rất hiên ngang.
 
Phát lộc trồng trong bình nước
Phát lộc trồng trong bình nước
Cây phát lộc
Cây phát lộc

Ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây phát lộc

Ý nghĩa phong thủy

Cũng giống như cây phát tài núi, cây phát lộc cũng mang trong nó một lớp ý nghĩa phong thủy rất riêng. Loài cây phất dụ này là biểu tượng cho sự may mắn, bình an và mang lại rất nhiều tài lộc và sự phú quý cho người sở hữu chúng. Đặc biệt loài cây này còn hợp với tất cả các cung mệnh trong ngũ hành.

Công dụng

Cây phát lộc được mệnh danh là cây may mắn phát lộc do đó đã được tận dụng triệt để trong việc trang trí không gian nội thất của nhiều gia đình. Loài cây này có thể giúp trang trí phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc,... Và dù ở vị trí nào chúng cũng tạo điểm nhấn rất ấn tượng. Và nếu muốn sở hữu loài cây độc đáo này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để được tư vấn và đặt hàng với mức giá cây phát lộc ưu đãi nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook