quảng cáo

Chi tiết

Lựa chọn cho mình một cây trang trí bàn làm việc là nhu cầu của rất nhiều người, trong vô vàn các loại cây cảnh hiện nay, cây tùng thơm được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.
 
Tên gọi: cây tùng thơm
 
Tên khoa học: Cupressus macrocarpa
 
Nguồn gốc: Nam Mỹ

Đặc điểm của cây tùng thơm:

 

cây tùng thơm đẹp Hà Nội

Tùng thơm đẹp, hàng cao 80cm.

 

Đặc điểm của cây tùng thơm

Bán cây tùng thơm Hà Nội.

 

Cây tùng thơm để bàn

Cây tùng thơm để bàn.

 

Cây tùng thơm có nguồn gốc từ Nam Mỹ xa xôi, thuộc dòng cây thân gỗ với hình tháp tự  nhiên, nhiều cành và nhánh. Cây có lá kim, mọc thưa và nhọn với màu xanh lục hơi pha vàng giống như những loài cây lá kim cao lớn chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, điều khác biệt lớn nhất chính là cây tùng thơm có kích thước nhỏ xinh, vừa vặn và phù hợp với việc đặt trên bàn. Không chỉ thế, cây tùng thơm còn có một mùi hương vô cùng dễ chịu và độc đáo. Toàn thân cây có chứa tinh dầu thơm và chúng nhẹ nhàng lan tỏa trong không khí. Vì thế, loài cây này rất được ưa chuộng làm cây trong nhà trồng văn phòng.

Giá trị của cây tùng thơm

Cây tùng thơm giáng sinh

Cây tùng thơm giáng sinh.

 

Cây tùng thơm giáng sinh

Cây tùng thơm đặt bàn giáng sinh.

 

Là loài cây cảnh để bàn lý tưởng, cây tùng thơm được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi sở hữu hình dáng độc đáo, toàn thân cây với những lá kim nhọn hoắt vươn lên giúp tô điểm cho bàn làm việc rất  nhiều. Không chỉ thế, đối với những người quan tâm đến phong thủy, đây còn là loài cây rất phù hợp cho người làm ăn, với ý nghĩa mang đến sự sung túc và may mắn. Đặc biệt, với những  người mệnh Mộc thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.
 
Ngoài việc có giá trị thẩm mỹ cao, cây tùng thơm còn được yêu thích và ưa chuộng chính bởi mùi hương của chúng. Mùi hương nhẹ nhàng, của tinh dầu tự nhiên giúp cho người trồng cây luôn cảm thấy tinh thần thỏa mái, thư thái và đầu óc được thư giãn. Chỉ cần có một chậu cây tùng thơm trong  nhà, mọi mệt mỏi, khó chịu đều được xua tan hết. Không chỉ thế, mùi hương tự nhiên này còn có khả năng xua đuổi các loại côn trùng, trong đó có muỗi. Đây cũng là cây văn phòng lý tưởng, được lựa chọn để làm quà tặng dành cho người thân, bạn bè hay trong dịp khai trương.
 
 
Cách chăm sóc cây tùng thơm
 
Cây tùng thơm trang trí dịp Noel
 
Để cây tùng thơm có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cần phải chú ý đến việc chăm sóc. Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây vì đây không phải là loài cây ưa sáng nhưng cũng phải để cây tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra, cần bổ sung nước đều đặn nhưng không được quá nhiều. Khi mới trồng, không nên tác động vào đất mà nên để cây ổn định, sau một thời gian mới có thể bón phân hay xới đất.
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook