quảng cáo

Chi tiết

Cây việt quất là giống cây ăn quả ngon, quả chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Tại Việt Nam, loại cây này chưa được phổ biến, quả chủ yếu là nhập khẩu từ các nước Châu Âu với giá thành đắt đỏ. Chính vì vậy, để giảm chi phí, chúng tôi hướng dẫn bạn các trồng và chăm sóc cây việt quất ăn quả.
Tên khoa học là Vaccinium myrtillus
Tên tiếng Anh là Blueberry
Họ Thạch nam
Nguồn gốc: Bắc Mỹ và  nước ôn đới như Thụy Điển, Phần Lan, Nauy...
 
- Việt Quất chúng tôi cung cấp cây nhỏ -> cây to thuần chậu.
 
 
việt quất tại việt nam cây thuần
 
Việt quất cây to thuần chậu, giá tham khảo hơn 3 triệu.
 
 
việt quất tím bán tại Việt Nam
 
Việt quất quả tím cây đã thuần khí hậu Việt Nam, quả ra liên tục.
 
 
Bán cây việt quất sai quả
 
Bán cây việt quất sai quả tùy thời điểm.
 
 
cây việt quất giống ăn quả
 
Cây Việt Quất cao 60-70cm
 
Đặc điểm của cây Việt Quất
Việt quất thuộc dạng cây mọc bụi thân cao tán xòe rộng. Cây thân gỗ sống lâu năm, có thể cao từ 1-3m. Lá cây việt quất dạng elip dài màu xanh lục đậm dần theo thời gian. Hoa việt quất trắng nhỏ mọc thành chùm nở vào mùa xuân.
Quả Việt quất trồng giống như quả sim, căng bóng, có núm, khi xanh có màu xanh oliu, chín màu tím sẫm hình cầu. Quả Việt quất chín có vị ngọt thơm đặc trưng, hấp dẫn .Các quả mọc thành chùm dọc cành thành các chùm lúc lỉu màu tím đẹp mắt. Nếu biết cách chăm sóc 1 cây việt quất có thể cho đến 6 kg quả. 
 
 
cây việt quất ăn quả
 
Cây Việt quất ăn quả
 
 
Mua cây việt quất tại hà nội
 
Mua cây việt quất tại hà nội.
 
Tác dụng của quả việt quất
Quả của cây Việt Quất chứa nhiều chất dinh dưỡng như các nhóm Vitamin B1, B2, vitamin C...và  đặc biệt là chất anthocyanin làm cho quả có màu tím đậm có tác dụng chất chống oxy hoá có lợi cho cơ thể. Theo nghiên cứu khoa học, Việt quất có tác dụng giảm cân, làm đẹp, cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, tăng cường trí nhớ và giảm cholesteron.
Quả Việt quất tươi còn chứa sắt và mangan có tác dụng bổ máu và bồi bổ cơ thể cho người ốm dậy.
Hương vị ngon ngọt của việt quất được ứng dụng trong chế biến thực phẩm như làm kẹo, bánh, nước ngọt... tạo thành những sản phẩm hấp dẫn người dùng.
 
Xem thêm các loại cây ăn quả: cây mâm xôi đen, cây nhót, cây lựu tím
 
Công dụng của quả việt quất
 
Công dụng của quả việt quất
Cách trồng và chăm sóc cây việt quất
Ánh sáng: Cây việt quất ưa sáng khi trưởng thành nhưng khi cây còn nhỏ thì che nắng nóng cho cây vào mùa hè.
Nhiệt độ: Cây việt quất ưa mát nhưng vẫn thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, ngay cả mùa hè nắng nóng cây vẫn phát triển mạnh mẽ nếu được thuần hóa ổn định. Nhiệt độ phù hợp 20-36oC
Đất trồng: Có thể dùng đất dinh dưỡng bao trộn thêm xơ dừa, mùn, tro trấu để tăng độ thoát nước. Cây Việt quất ưa mùn nên có thể dùng phân vi sinh như phân trùn quế, phân mùn ủ oai, phân bò khô để bón cho cây mỗi tháng.
Tưới nước: nhu cầu nước tưới của việt quất cần lượng vừa phải, nên tưới khi thấy đất trên mặt chậu se khô. Mùa hè năng tưới nước và mùa mưa thì chú ý vấn đề thoát nước. Mùa hoa và quả cần tăng cường và điều độ để tăng khả năng đậu hoa, đậu quả.
Bón phân: Nhu cầu dinh dưỡng của việt quất nhiều, hàng tháng nên bón điều độ cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân hữu cơ, phân trùn quế, phân vi sinh. thường xuyên làm cỏ để tránh bị cỏ tranh chất dinh dưỡng khiến cây còi cọc, năng suất thấp.
 
bán cây việt quất cao 50-60cm
 
Bán cây việt quất cao 50-60cm
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây việt quất chất lượng tốt, cây cao khoảng 50-60cm đang có quả sẵn. Liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 để đặt mua cây việt quất và tư vấn các chăm sóc cây việt quất cụ thể.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook