quảng cáo

Chi tiết

Rêu trồng lan là phụ kiện không thể thiếu của mỗi người chơi lan. Đặc tính của rêu trồng lan an toàn, và giữ ẩm rất tốt, phù hợp cho sự phát triển của bộ rễ của cây hoa lan. Hiện nay, cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp rêu trắng trồng lan theo túi 400g trên toàn quốc.
 
1. Đặc điểm của rêu trắng trồng lan
 Rêu trắng hay còn gọi là dớn trắng là giá thể trồng lan đã qua xử lý, loại bỏ bẩn và các chất gây nấm, mốc, gây bệnh cho cây hoa lan. Qua quá trình xử lý dây chuyền, rêu trắng trồng lan được xử lý và đóng gói thành từng túi rất sạch sẽ và đảm bảo chất lượng, tiện lợi cho việc sử dụng.
-Rêu trắng có cấu trúc dạng sợi, khó bị phân hủy, lâu mục qua thời gian; do vậy ít ảnh hưởng đến cây.
-Hiện có nhiều nơi cung cấp dớn trắng như Trung Quốc, Đài Loan, New Zealand, Chile... Sản phẩm dưới đây của chúng tôi được nhập khẩu từ Trung Quốc.
 
Bán rêu trắng trồng hoa lan
 
Bán rêu trắng trồng hoa lan.
 
Rêu chi lê trồng lan
 
Rêu trồng lan giữ ẩm.
2. Công dụng của rêu trắng
- Công dụng của rêu trắng là trồng ươm keiki hoa lan, ươm cây giống, chiết ghép cây
- Rêu được phủ lên bề mặt rễ lan có tác dụng chính trong việc giữ ẩm và bảo vệ bộ rễ của cây, kích thích ra rễ.
- Rêu có tính mềm, có khả năng kháng khuẩn tự nhiên (chứa chất bảo quản polysaccharide có hoạt tính kháng khuẩn), giúp ức chế sự tăng trưởng của một số mầm bệnh, do đó rất tốt cho rễ cây Lan.
- Khi trồng lan, người trồng có thể sử dụng kết hợp rêu trắng trồng lan và sỉ than  để tăng độ giữ ẩm. Có thể lót 1 lớp sỉ than bên dưới và phủ rêu trắng lên trên để giữ ẩm.
 
rêu trắng phủ gốc lan
 
Rêu trắng phủ gốc lan
 
Mua rêu trắng trồng hoa phong lan
 
Mua rêu trắng trồng hoa phong lan
 
mua giá thể trồng lan
 
Giá thể trồng lan tại Hà Nội.
 
3. Hướng dẫn sử dụng rêu trồng lan hồ điệp:
- Sử dụng rêu trắng để trồng cây lan hồ điệp cần chú ý, tưới ít, vị trí đặt phải thoáng và đủ ánh sáng để cây phát triển. nếu ẩm quá cây sẽ bị thối rễ.
- Dớn trắng trồng lan trước khi sử dụng cần ngâm nước khoảng 10 - 15 ngày, mỗi ngày xả và thay nước ngâm xả một lần, sau đó vắt khô nước, xé nhỏ trước khi trồng.
- Dớn trắng cho quấn kín rễ, nhét xung quanh cây thật chặt. Gốc cây lan phải thấp hơn miệng chậu khoảng 1 cm và phần dớn ngang gốc lan. Nên giữ nhiệt độ trong nhà trồng ở mức 230C (không được thấp hơn 200C), có hệ thống thông gió tốt, độ ẩm thích hợp. Trong giai đoạn đầu của cây lan hồ điệp, giảm 80 - 90% lượng ánh sáng bình thường vào mùa hè và 60 - 70% vào mùa đông. Sau trồng khoảng 1 tháng bón thêm phân NPK (30 - 10 - 10), pha với nồng độ 30 - 40 mg/1 lít nước, cách 7 - 10 ngày phun/lần. Do dớn còn ẩm nên 7 - 10 ngày đầu tưới phun sương, sau đó mới tưới gốc.
- Một lưu ý nhỏ khi trồng Lan cấy mô bằng rêu: tưới đẫm nước, khi thấy rêu khô thì mới tưới lại. 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook