quảng cáo

Chi tiết

Vi nấm trichodema là loại chế phẩm sinh học có tác dụng chính trong trị bệnh nấm các loại ở cây cảnh, hoa cảnh và các loại cây trồng. Bằng phương pháp sản xuất hữu cơ an toàn, sản phẩm được ứng dụng nhiều trong trồng cây mang lại hiệu quả cao.
 
Vi nấm trichodema
 
Vi nấm trichodema trị bệnh nấm ở cây trồng
1. Đặc điểm của vi nấm trichodema.
Vi nấm trichodema bản chất là một loại nấm sinh học an toàn, được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu có tác dụng tiêu diệt nấm và phòng trừ tuyến trùng trong đất. Nấm Trichodema có khả năng tiết các enzyme làm tan các tế bào gốc của các loại nấm gây hại, biến chúng thành các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng.
Nấm Trichoderma gồm khoảng 33 loài, có đặc tính sinh sản vô tính. Chúng sẽ nhân bản từ một cá thể gốc thành nhiều cá thể khác theo cấp số nhân. Nhiệt độ phù hợp cho chúng sinh trưởng là khoảng 25-30 độ C. Nấm này có thể tồn tại ở điều kiện lý tưởng khoảng 1 năm rưỡi. Chúng bị tiêu diệt bởi ánh nắng quá gắt hoặc mưa quá lâu.
Nấm trichodema có thể coi là thuốc đặc trị bệnh nấm ở cây , đặc biệt với các loại nấm như : Nấm Fusarium, Rhizoctonia, Sclerotium, Pythium .. Sợi nấm trichodema quấn chặt vào các loại này, sản sinh kháng dinh tiêu diệt tế bào gốc, tiêu hóa chúng thành chất màu. Đồng thời, chất kháng sinh từ nấm trichodema có thể phòng khử tuyến trùng có hại cho đất.
 
hướng dẫn sử dụng thuốc nấm
 
Hướng dẫn sử dụng thuốc nấm trichodema.
 
2. Công dụng cụ thể của Vi nấm Trichodema:
* Đối với cây trồng: 
- Tiêu diệt các loại nấm ở cây trồng, trị các bệnh chết rễ ở tiêu, lở cổ rễ cà phê, xì mủ sầu riêng, thối rễ bơ,…Ngoài ra, hầu hết các bệnh về rễ ở cây trồng cũng sẽ được cải thiện khi dùng loại nấm này.
- Trichodema Kích thích bộ rễ phát triển, giúp hồi phục bộ rễ nhanh chóng, giúp bộ rễ đâm sâu và vươn xa để dễ hút dinh dưỡng
- Vi nấm có tác dụng phòng bệnh ở ngọn, thân lá, thông quá chất kháng sinh ở rễ cây. Ngăn ngừa các bệnh nấm và sâu phát triển.
- Trichodema Kích thích bộ rễ phát triển, giúp hồi phục bộ rễ nhanh chóng, giúp bộ rễ đâm sâu và vươn xa để dễ hút dinh dưỡng
Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng kèm 1 số sản phẩm chế phẩm hữu cơ chăm bón cho cây khác như vitamin B1, phân trùn quế.... để đẩy nhanh quá trình phát triển của cây, an toàn với mọi người.
* Đối với đất: 
- Nấm trichoderma là khắc tinh của tuyến trùng và nấm bệnh. Có thể sử dụng làm sạch đất để trồng cây.
- Cộng sinh và hỗ trợ các vi sinh vật hữu ích, các vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân … sống trong đất
- Tăng cường và phân giải các thành phần có lợi cho đất, tăng độ mùn và tơi xốp.
- Cân bằng độ PH và giải độc cho đất.
- Phân giải cellulose cực mạnh. Giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đất.
* Dùng ủ phân
- Trichodema đẩy nhanh quá trình phân hủy ở các loại phân bón hữu cơ, phân chuồng, phân ủ oai, giảm mùi.
 
chữa bệnh nấm ở cây trồng
 
Bán vi nấm trichodema
4. Mua vi nấm trichodema ở đâu? Giá của vi nấm trichodema là bao nhiêu?
Hiện tai có rất nhiều nơi phân phối sản phẩm vi nấm trichodema với giá thành trung bình khoảng 20.000-50.000. Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cũng cung cấp sản phẩm vi nấm Trichodema gói 15g. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline/zalol: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook