quảng cáo

Chi tiết

Cây keo là loại cây trồng lấy gỗ, là loại nguyên liệu làm giấy hoặc cải tạo vườn rừng, có vai trò quan trọng trong phòng chống sạt lở đất. Ngoài ra , gỗ keo có mùi thơm được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất.
Cây keo hay còn gọi là cây gỗ keo 
Thuộc chi Keo
Tên khoa học là Acacia mangium x Acacia auriculiformis
 
Bán cây keo giống
 
Bán cây keo giống
 
1. Đặc điểm hình thái của cây keo:
Cây keo lai là loại cây thân gỗ lớn, cây có thể cao lên đến 30m, đường kính tới 30-40cm. Thân thẳng, cành nhánh nhỏ, tỉa cành khá, tán dày và rậm.
Lá của keo lai mọc qua 3 giai đoạn lá mầm,lá thật, lá giả. Lá giả mọc cách và tồn tại lâu.Hoa tự bông 5-6 hoa/1 hoa tự vàng nhạt mọc từng đôi ở nách lá. Quả đậu dẹt, khi non thẳng khi già cuộn hình xoắn ốc. Mùa hoa tháng 3-4, quả chín tháng 7-8. Vỏ quả cứng, khi chín màu xám và nứt. Mỗi quả có 5-7 hạt màu nâu đen, bóng.
 
Xem thêm cây bóng mát khác: Cây ban hoàng hậu,  cây hoàng nam
 
Cây keo lai
 
Cây keo lai.
cây keo giống giao khách
 
Keo giống hàng giao khách tỉnh
2. Kỹ thuật trồng cây keo
 
* Cách trồng:
Một năm nên trồng cây keo 2 vụ: vụ xuân trồng trước tháng 4 và vụ thu trồng trước tháng 11.
- Mật độ trồng: nên trồng thành hàng cách nhau 3m, cây cách cây 2m.
- Trước khi trồng cây 15 ngày nên cày xới đất. Sau đó đào hố kích thước 40x40x40 cm để trồng cây keo.
Sau đó. bón lót cho mỗi hố 3 kg phân chuồng hoai +200 g NPK. Trộn phân chuồng và phân NPK trộn đều, đập đất tơi nhỏ, loại bỏ đá, rễ cây, tạp vật khác, lấp 1/2 hố. 
+ Đào ở chính tâm hố một lỗ sâu hơn chiều cao bầu, rạch nát vỏ bầu, đặt bầu cây giống keo lai vào đúng vị trí tâm hố sao cho thật ngay ngắn và cây con thẳng đứng. Dùng đất tơi nhỏ lấp cao hơn bầu hom 2-3 cm và chèn vừa đủ chặt. Các động tác trồng cây phải thực hiện hết sức nhẹ nhàng để tránh gãy cây, vỡ bầu, dập cổ rễ.
+ Trồng dặm: Sau khi trồng một tháng, tiến hành kiểm tra toàn bộ rừng trồng, nếu cây bị hư hỏng hoặc chết phải tiến hành trồng dặm lại, chỉnh sửa những cây nghiêng bị đổ.
 
Cây keo lấy gỗ
 
Cây keo trưởng thành.
* Chăm sóc.
+ Làm cỏ: Cây keo mới trồng dễ bị cỏ mọc. Cần làm cỏ thường xuyên và chăm sóc cẩn thận trong 3 năm đầu, đồng thời vun gốc và bón phân cho cây.
+ Keo là cây trồng công trình nên độ chịu hạn tốt. Tuy nhiên giai đoạn mới trồng cần đảm bảo độ ẩm cho cây để cây phát triển nhanh hơn.
+ Cây keo hay bị mối ăn rễ nên cần chú ý để phun thuốc chống mỗi và phá bỏ tổ mối tránh hại cây.
+ Mùa khô, cần chú phòng cháy rừng.
 
Cây cảnh 4 mùa Trung nguyên cung cấp cây keo lai giống chất lượng tốt, cây có chiều cao 50-60cm nên khả năng sống cao. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline:  0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn và báo giá keo lai theo số lương.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook