quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây tre ngà

Tên gọi khác: Cây tre vàng, cây tre vàng sọc, tre mỡ, tre trổ

Tên khoa học: Bambusa vulgaris

Họ: Họ cỏ

Đặc điểm cây tre ngà

Tre ngà trồng bóng mát

Tre ngà trồng bóng mát

Cây tre ngà với thân màu vàng và có thêm điểm nhấn bởi những sọc xanh đặc trưng, không giống tre bình thường là thân rỗng. tre ngà có thân đặc và khoảng cách giữa các đốt đều đặn nhau, nếu được sống trong điều kiện môi trường thuận lợi cây có thể cao đến 6 – 12m.

Cây tre ngà là loại thực vật có hoa, tuy nhiên cây chỉ nở hoa 1 lần duy nhất, khi cây nở hoa cũng chính là lúc cây về già và chết. Tuổi thọ của cây lên tới 60 năm, do đó để nhìn ngắm hoa tre bạn cần mất nhiều năm mới có cơ hội. Hoa tre khá thơm, mùi thơm nồng, hoa màu vàng nhạt. Cây tre ngà không có gai, lá màu xanh thẫm và lá cũng thưa hơn so với lá cây tre bình thường.

Cách trồng và chắm sóc cây tre ngà

Cây tre ngà trồng hàng rào

Cây tre ngà trồng hàng rào

Đất trồng cây tre ngà thường là đất bùn hoặc đất cát pha có độ ẩm PH từ 5 đến 7, do đó khi trồng cây xong bạn nên chăm sóc cây bằng phân hữu cơ với tần suất 2 tuần/lần.

Nó sẽ giúp cho cây tăng trưởng và phát triển mạnh, bên cạnh đó thì vấn đề ánh nắng cũng là điều bạn cần quan tâm khi chăm sóc cây tre. Cây ưa nắng, tuy nhiên cũng có thể trồng tại những nơi bóng râm bán phần, với nền nhiệt độ từ 25 độ 30 độ C.

Cây tre mỡ thích ẩm nhưng cũng không phải ngập úng do đó bạn cũng cần hết sức lưu ý đến vấn đề nước tưới cho cây, chỉ tưới đủ ẩm không tưới quá nhiều tránh bị đọng nước.

Đồng thời cây cũng chịu hạn khá kém và cần chú ý đến dinh dưỡng cho cây để chúng trở nên tốt hơn, nên bón các chất dinh dưỡng cho cây theo định kỳ, để biết chính xác thời gian nào nên bổ sung chất cho cây bạn hãy liên hệ đến các cơ sở trồng và chăm sóc cây uy tín để có những lời khuyên bổ ích.

Cây tre vàng sọc này thường có một số loại sâu bệnh như sâu đục thân, sâu mọt thân, sâu bạc lá,.. do đó bạn cần có sự theo dõi thường xuyên liên tục để có những biện pháp bảo vệ cây phù hợp.

Để chọn mua cây tre vàng chất lượng với giá rẻ hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa, tại đây có rất nhiều cây cảnh khác nhau cho bạn lựa chọn cũng như những chất dinh dưỡng cần thiết để trồng cây khác.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook