quảng cáo

Chi tiết

Cây én bạc là cây cảnh đẹp và có ý nghĩa rất lớn trong vấn đề tài chính trong mỗi gia đình, vì thế nó đã trở thành cây cảnh không thể thiếu của mỗi gia đình.

Tên thường gọi: Cây hoa én bạc – én hồng

Tên khoa học: Mussaenda fromdosa

Họ: Cà phê

Xuất xứ: Ấn Độ

Đặc điểm cây hoa én bạc – én hồng

Bán cây én bạc trồng sân vườn

Bán cây én bạc trồng sân vườn

Cây én hồng

Cây én hồng

Cây thuộc giống cây cảnh ưa nắng thân gỗ nhỏ có vỏ màu xám, cây thường mọc thành dạng bụi và có sự phân nhánh từ dưới gốc, cành non thường có lông tơ.

Cây có lá màu xanh, hình bầu dục thuôn dài đầu nhọn và phần thân lá khá trọn, lá có kích thước vào khoảng 8 đến 15cm, rộng từ 3 đến 5cm chúng khá mỏng.

Hoa thường nở thành cụm và mọc ở đầu cành, hoa có màu vàng và 5 cánh lá, trong số đó có 1 cánh phát triển thành bản lớn hơn mang màu trắng và có phần cuống dài, và người ta gọi đó là hoa én bạc. Nếu nhìn từ phía xa chúng chẳng khác nào những cánh bướm dập dìu trên cành lá xanh đẹp mắt.

Ngoài màu hoa trắng thì hoa còn màu hồng và người ta gọi đó là én hồng. Khi hoa tàn, cây ra quả, quả này khá mọng và chúng có chiều dài khoảng từ 6 đến 9mm, màu đen có gân dọc trên quả, vỏ khá nhẵn bên trong quả có nhiều hạt màu đen.

Cây én bạc trồng ban công

Cây én bạc trồng ban công.

Tác dụng của cây én bạc – én hồng

Cây hoa én hồng

Cây hoa én hồng

Cây én hồng trồng ban công

Cây én hồng trồng ban công tại chung cư Ciputra.

Hiện nay cây én bạc – én hồng này được nhiều người yêu thích, đặt trồng ở nhiều không gian khác nhau. Cây được trồng ở những khoảng sân vườn tương đối rộng, vì tán cây khá lớn, hoặc tại các khu công viên, đường phố, hoặc trồng chậu cảnh để trang trí và làm đẹp cho cảnh quan đồng thời nó còn giúp thải khí độc, tạo môi trường trong lành và xanh đẹp cho con người.

Và cây cũng mang trên mình ý nghĩa về tiền bạc, sự phát triện thịnh vượng trong sự nghiệp của mỗi người, nên sẽ không quá lạ nếu bạn bắt gặp ở tại các không gian công sở được trồng nhiều cây cảnh này.

Bên cạnh đó trong đông y cây còn đươc sử dụng như một cây thuốc, vì cây có tính mát, vị ngọt có thể chữa một số loại bệnh như thanh nhiệt, giiar biểu, tiêu viêm, giảm đau và một số căn bệnh khác như bệnh say nắng, cảm, phong thấp……

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt mua cây én bạc – én hồng giá rẻ, chất lượng đảm bảo tỷ lệ sống 100%.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook