quảng cáo

Chi tiết

Cây Chuông Vàng​ là loại cây bóng mát đang được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi loại cây này ra hoa đẹp, rực rỡ, thường được trồng tại các tuyến đường trên các thành phố lớn để trang trí đô thị.

Tên thường gọi: Cây Chuông Vàng.

Tên gọi khác: Cây Huỳnh Liên.

Tên khoa học: Tabebuia argentea

Họ thực vật: Bignoniaceae (Núc nác).

 

Bán cây Chuông Vàng

Bán cây Chuông Vàng.

 

Bạn có thể xem thêm các loại cây bóng mát như: Cây Chà Là

Đặc điểm của cây Chuông Vàng

Thân: Chuông Vàng là thực vật thân gỗ nhỏ, thân có màu xám trắng, có lằn sọc trên thân, chỉ cao khoảng từ 5 – 8 mét, trong điều kiện tối ưu cây có thể đạt tới 15 mét, vỏ cây nhám màu xám, có lằn sọc trên thân, cây có cành nhánh nhiều

Lá: Lá bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài khoảng 5-8cm. Lá dạng lá kép chân vịt, thường mọc cụm ở đầu cành.

Hoa: Hoa có màu vàng tươi, hình chuông trong rất sặc sỡ. Mỗi khi cây ra hoa thường lá sẽ rụng dần đi, để lại trên cây toàn là hoa vàng, nhìn xa trông rất bắt mắt. Mùa ra hoa: tháng 3-5.

Một số bộ phận của cây cũng có tác dụng chữa bệnh, như rễ cây lấy giã với muối chưng để uống trị sốt cao. Ngoài ra ở Ấn Độ, rễ cây còn được người ta sử dụng để làm thuốc trị nọc độc, diệt chuột và trị bò cạp đốt…

 

Bán cây Huỳnh Liên Vàng

Bán cây Huỳnh Liên Vàng

Công dụng, ý nghĩa cây Chuông Vàng

Cây Chuông Vàng có hình dáng đẹp. Hoa có màu vàng tươi, ấn tượng nên thường được sử dụng làm cây công trình, cây bóng mát và rộng rãi trong các công trình cảnh quan như đường phố; khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng trong công viên, vườn nhà cũng rất đẹp mắt, vừa cho cảnh quan đẹp vừa cải thiện được môi trường không khí xung quanh.

Bán cây Huỳnh Liên

Bán cây Huỳnh Liên cao 40 - 1m5.

 

Cây Chuông Vàng được trồng nhiều ở sân vườn, quán cafe, biệt thự; giúp tạo bóng mát và tăng thêm vẽ đẹp của khuôn viên nhà bạn. Cây cho hoa màu vàng nên rất phù hợp với người mệnh Kim. Cây tượng trưng cho tiền lại, địa vị và danh vọng bởi màu vàng giống như màu của những món đồ giá trị.

Cây Chuông Vàng thường được trồng làm cảnh ở các công viên, vỉa hè, điểm xanh, các không gian công cộng khác. Cây còn được trồng trong chậu làm cây tiểu cảnh, thích hợp để trong vườn hoặc lối vào của hiên nhà bạn.

 

Cây hoa Huỳnh Liên vàng

Cây hoa Huỳnh Liên vàng

Mua cây Chuông Vàng ở đâu?

Để có thể mua cây Chuông Vàng, quý khách chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay đến 1 trong các số Hotline của Cây Cảnh 4 mùa Trung Nguyên là : 0979.059.771 Hoặc quý khách cũng chỉ cần để lại số điện thoại, comment số điện thoại, nhắn tin số ĐT là nhân viên của CayCanhHaNoi sẽ liên hệ tư vấn cho quý vị

Chúng tôi sẽ chụp ảnh cây hiện có và gửi ảnh thực tế của cây qua Zalo, 0979.059.771 nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho quý vị ngay lập tức

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook