quảng cáo

Chi tiết

Nếu bạn muốn trồng một loại cây dây leo có tốc độ phát triển nhanh, có màu cam rực rỡ, hình chuông xinh xắn thì cây Đăng Tiêu  là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tên thường gọi: Dây Đăng Tiêu ,

Tên gọi khác: Hoa Đăng Tiêu , Lăng tiêu, Hậu ngạc Lăng tiêu, Mỹ Quốc tử.

Tên khoa học: Campsis radicans seem

Họ: Bignoniaceae (họ Núc nác)

Nguồn gốc xuất xứ: Bắc Châu Mỹ.

 

Bán cay Đăng Tiêu giống

Bán cay Đăng Tiêu giống

 

Đặc điểm cây Đăng Tiêu

Thuộc loại cây dây leo phát triển nhanh, nhiều cành nhánh, hoa Đăng Tiêu  được gọi với nhiều tên nữa là hoa nữ uy, lăng tiêu, lan tiêu; Mỹ quốc tử vi, hậu ngạc lăng tiêu…. tên khoa học là Campsis grandiflora. Đăng Tiêu  xuất xứ từ phía Bắc Châu Mỹ, thuộc họ Núc nác – Bignoniaceae.

Thân Đăng Tiêu  có màu nâu nhạt lâu năm hóa gỗ, trên những đốt cành có chùm rễ ký sinh với tốc độ phát triển mạnh mẽ, cây có thể leo cao hàng chục mét. Lá Đăng Tiêu  hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở hai đầu, mép có răng cưa, lá kép, màu xanh đậm và bóng.  Mùa đông cây ngủ đông, trút những chiếc lá rồi xuân sang lại đâm chồi nảy lộc để sum xuê cành nhánh đón mùa hè sang.

 

Bán cây Đăng Tiêu leo

Bán cây Đăng Tiêu leo

 

Hoa Đăng Tiêu  có hình chuông, miệng loe ở đầu với các lớp cánh hoa dập dờn lượn sóng trông rất mềm mại với sắc đỏ cam, vàng cam, vàng, đỏ tươi rực rỡ đậm dần về mép hoa. Từng bông đã đẹp, hoa còn kết thành những chùm từ 5-8 bông càng làm cho hoa thêm nổi bật. Những chùm hoa mọc ở nách lá nên Đăng Tiêu  rất sai hoa, chúng nhẹ nhàng buông rủ tạo nên khung cảnh lãng mạn. Chùm hoa khá bền tới 5-7 ngày, mùa nở rộ từ tháng 5-10 trông cây như một giàn hoa lửa khổng lồ, thiêu đốt mọi ánh nhìn.

Bạn tham khảo thêm cây dây leo khác như: Cây hoa sử quân tử

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa Đăng Tiêu

Cây tượng trưng cho sự mềm mại của người phụ nữ, cây cũng như tên, thể hiện sự hoài niệm quá khứ mang lại sức hút quyến rũ cho gia chủ.

Cây Đăng Tiêu giống

Cây Đăng Tiêu giống tùy mùa mà cây có sẵn hoa

 

Công dụng của hoa Đăng Tiêu

Dây hoa Đăng Tiêu  là loài cây dây leo thường được trồng hàng rào, cột cổng, giàn leo, ban công… những nơi có sự hỗ trợ cho chúng leo lên và cho hoa màu sắc sặc sỡ với hình dạng chuông rất đẹp. Ngoài tác dụng làm cảnh, dây Hoa Đăng Tiêu  còn là cây dược liệu có tác dụng chữa bệnh.

 

Cây Đăng Tiêu hoa vàng cam

Cây Đăng Tiêu hoa vàng cam

 

Mua cây Đăng Tiêu  ở đâu?

Là một trong những địa chỉ uy tin cung cấp các loại cây cảnh trên thị trường Hà Nội và các tỉnh trên cả nước, với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi -  Cửa hàng cây cảnh Trung Nguyên tự tin rằng sẽ mang tới cho khách hàng của mình những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất.

Để có thể mua cây Đăng Tiêu , hãy truy cập vào website http://caycanh4mua.com/  để được tư vấn nhiều hơn.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook