quảng cáo

Chi tiết

Cây kim ngân hoa có màu hoa khác đặc biệt khi màu sắc chuyển đổi theo từng giờ. Do đó nhiều người luôn bị cuốn hút bởi sự đặc biệt của cây.

Tên thường gọi: Cây kim ngân hoa

Tên gọi khác: Cây vàng bạc, cây nhẫn dông, hay song hoa, nhị hoa, ngân hoa……

Đặc điểm cây kim ngân hoa

Cây kim ngân hoa

Cây kim ngân hoa

Cây kim ngân hoa leo

Cây kim ngân hoa leo

Đây là cây leo cảnh dạng bụi, hoa leo cao khoảng 1,8 đến 4,5m hoặc nếu có đều kiện sống tốt hơn chúng có thể leo đến 6m. Thân cây kim ngân hoa to với đường kính tương đương với 1 chiếc đũa, phân nhiều cành nhánh và khi chúng còn non sẽ có màu đỏ nâu. Lá cây màu xanh hình dạng bầu dục, mọc đối, rộng khoảng 2 đên 3cm dài gần 8cm. Chúng xanh quanh năm nên luôn tạo bầu không khí trong lành, đẹp tuyệt cho không gian.

Ý nghĩa và công dụng của cây kim ngân hoa

Cây hoa song này có hương thơm dịu nhẹ thanh mát đem đến sự thư thái và cực kỳ thoải mái cho không gian. Bên cạnh ý nghĩa làm đẹp cho không gian thì cây kim ngân hoa này còn được coi là cây may mắn, cây tiền bạc. Do đó cây thường được nhiều gia chủ lựa chọn trồng tại tiểu cảnh sân vườn.

Ngoài ra cây nhẫn dông còn có tác dụng dự báo thời tiết cực kỳ chuẩn, ví dụ như hương hoa bỗng dung thơm hơn những ngày bình thường thì sau khoảng 7 đến 10 ngày sau trời sẽ có mưa. Chưa hết khi cây trồng bóng mát này còn có công dụng trong chữa bệnh sử dụng trong đông y cực kỳ hiệu quả với một số bệnh như mụn nhọt, ban sởi, mề đay,…..

Cay giống kim ngân hoa

Cay giống kim ngân hoa

Hoa kim ngân hoa

Hoa kim ngân hoa

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân hoa

Cây kim ngân hoa dễ trồng và không yêu cầu quá cao về cách chăm sóc. Cây có khả năng chịu được nhiệt nóng và lạnh khá tốt, tuy nhiên trồng cây tại nơi có nền nhiệt ẩm sẽ thích hợp với chúng hơn.

Đất giàu mùn, màu mỡ, có nhiều ánh nắng, nếu cây được trồng trong điều kiện môi trường đủ sáng thì cây sẽ rất sai hoa. Còn nếu khi trồng cây tại nơi bóng bán phần thì sẽ bị rệp tấn công và hoa cũng nở ít hơn.

Khi nhân giống, cần nhân giống vào mùa xuân, thời dễ chịu có nhiều mưa. Nhân giống bằng cách giâm cành của cây hoa kim ngân, lựa chọn cành giâm khỏe, cành bánh tẻ, không sâu bệnh để tăng tỷ lệ thành công sống của cây nhiều hơn.

Để chọn mua giống cây hoa kim ngân giá rẻ, đảm bảo tỷ lệ sống thành công cao hãy đến với Cây Cảnh 4 Mùa để chúng tôi giúp bạn lựa chọn giống cây con.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook