quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây dứa đuôi phụng

Tên gọi khác: Cây dong vằn, cây huỳnh tinh cảnh, cây cầu nguyện

Tên khoa học: Calathea lancifolia

Đặc điểm hình thái của cây dứa đuôi phụng

Cây dứa đuôi phụng trồng chậu

Cây dứa đuôi phụng trồng chậu

cây huỳnh tinh cảnh mọc thành bụi, có thân rễ, tàu lá khá mảnh mai và chúng thường xanh quanh năm. Cây có chiều cao khoảng 20 đến 40 cm, nếu sống trong điều kiện khí hậu thuận lợi.

Phần lá khá dài và chúng cũng nhọn ở phía đầu, mọc thẳng dài khoảng 20cm cho mỗi tàu lá. Phía trên mặt lá có những đốm chấm đối xứng nhau màu xanh hoặc màu tím khá đẹp mắt. Còn mặt dưới lá là gam màu đỏ tía, chính vì những đặc điểm này nên ngay cả khi cây chưa đến hoặc đã qua mùa nở hoa thì chúng vẫn luôn là chậu cảnh trang trí cho không gian tuyệt đẹp. Khi cây ra hoa có màu và bông cũng nhỏ điểm tô cho vẻ đẹp của cây thêm phần hấp dẫn, quyến rũ.

Công dụng cây dứa đuôi phụng

Bên cạnh là cây trong nhà trang trí không gian nội thất thêm đẹp hơn, thì cây dong vằn này còn có thể dùng như cây cảnh làm quà tặng cho mọi người trong những dịp chúc mừng nào đó.

Hơn nữa cây cầu nguyện này cũng góp phần không hề nhỏ trong việc thanh lọc không khí và đem đến sự thoải mái, thư thái trong cho người trồng cây. Để làm đẹp hơn với cây cảnh này thì ngoài cách trồng trong chậu đất ra bạn cũng có thể trồng cây dứa đuôi phụng trong bình thủy tinh cũng rất đẹp mắt.

Dứa đuôi phụng ưa sáng

Dứa đuôi phụng ưa sáng

Kỹ thuật chăm sóc dứa đuôi phụng

Cây ưa ánh sáng nhẹ, do đó bạn nên chú ý về vị trí đặt cây, để cây tại những nơi có ánh sáng tự nhiên. Hoặc nếu không có vị trí thích hợp thì bạn nên cho cây tắm nắng, tiếp xúc với ánh nắng và ánh sáng mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 2-4 giờ, tùy thuộc vào cường độ ánh sáng, ánh nắng.

Cây không ưa quá nhiều nước, nên khi tưới chỉ cần đảm bảo đủ ẩm cho gốc là được, tuy nhiên khi tưới bạn nên dùng vòi hoa sen tưới từ phía trên đỉnh cây xuống, để lá cây luôn được tươi cùng như được sạch đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây nhiều hơn ạ.

Cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho đất bang phân NPK, hoặc cũng có thể dùng tro, xác dừa để bón cho cây được tươi tốt hơn. Nên bón trước khi cây ra hoa khoảng 1 tháng để kích thích hoa nở nhiều hơn. Nếu trồng cây dưới dạng thủy sinh thì cần thay nước trung bình mỗi tuần 1 lần cho cây thêm phần xanh tươi hơn.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook