quảng cáo

Chi tiết

Trồng cây cọ nhật trong nhà, trong văn phòng làm việc, công ty đang dần trở thành sở thích của không ít người Việt vì chúng mang đến luồng sinh khí mới, giúp không gian trở lên sinh động và cuốn hút hơn rất nhiều.

Tên thường gọi: cây cọ nhật, cây kè ta,

Tên hoa học: Licuala grandis

Họ: Arecaceae

Với tán lá màu xanh ngắt, xòe tròn ra giống như một chiếc quạt, cây cọ nhật được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn vì chúng mang đến những điều rất thú vị, giúp cho không gian được trong lành và trở lên cuốn hút hơn rất nhiều. Ngoài cọ nhật ra thì cọ ta nhỏ (cây trồng công trình) cũng có thể trồng đặt văn phòng, tuy nhiên hình dáng không đẹp bằng.

 

Cây cọ Nhật

Cọ Nhật trồng tiểu cảnh sân vườn biệt thự.

Bán cây cọ nhật

Chậu cây cọ nhật

Giá trị thẩm mỹ của cây cọ nhật

Cây cọ nhật rất được ưa chuộng trồng trong các văn phòng làm việc, trồng làm cây công trình. Tùy từng môi trường sống và phát triển khác nhau mà cây có hình thái khác nhau. Thông thường, cây trưởng thành trồng trong môi trường sân, vườn có thể đạt được chiều cao 2 mét còn nếu trồng trong chậu khoảng 1 mét. Cây có màu xám, trên thân cây có nhiều vết tích để lại do lá trụng. Lá cọ có hình dáng giống một chiếc quạt xòe tròn, có mép răng cưa rất đẹp. Dáng cây vươn cao, các lá chỉ tập trung ở phần ngọn rất đẹp mắt, cuốn hút lại có phần sang trọng, kiêu kì phù hợp với không gian phòng khách.

Không chỉ thế, cây kè nhật – loại cây ưa mát này còn có khả năng loại bỏ chất ammonia, giảm được kim loại nặng trong không khí, xua đuổi côn trùng và giúp cho môi trường trở lên trong lành, mát mẻ hơn rất nhiều. Nhờ có thể, không chỉ không gian trở lên đẹp hơn mà còn trong, sạch hơn nhờ có cây cọ nhật.

mua cây cọ nhật

Mua cây cọ nhật tại Hà Nội.

cây kè nhật

Cây cọ nhật hay còn gọi là cây kè nhật trồng thủy sinh.

Cây cảnh cọ nhật

Cây cọ nhật giàu ý nghĩa

Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, cây cọ nhật còn tượng trưng cho sự giàu sang, tiền tài. Hình chiếc lá xòe tròn, tạo thành cái phễu tượng trưng cho việc thu hút tài lộc và may mắn. Trồng cây cọ nhật trong nhà sẽ thu hút được nhiều thành công, tiền tài cho gia chủ. Không chỉ thế, từng tán lá xanh ngắt vươn lên còn mang đến ý nghĩa mọi chuyện sẽ tốt đẹp, công việc của gia chủ được thăng tiến và thành công. Chính vì những lý do trên mà cây cọ nhật được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Mua cây cọ nhật trong chậu sứ

Bán cây cọ nhật trồng chậu sứ để bàn

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cần quan tâm đến vấn đề chăm sóc như bón phân, tưới nước. Mặc dù không phải là dòng cây ưa nắng nhưng cũng cần phải cho cây cọ nhật tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có thể quang hợp và phát triển. Hàng ngày, nên để cây tiếp xúc với ánh nắng ít nhất một giờ và tránh lúc nắng gắt vì có thể làm héo cây.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook