quảng cáo

Chi tiết

Trồng cây cảnh đang dần trở thành sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là những loại cây phong thủy mang đến tài lộc và may mắn. Trong số những cây đó, cây dứa cảnh nến đỏ được mọi người rất yêu thích và lựa chọn nhiều.
 
Tên cây: Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ
 
Tên gọi khác: Cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, phong lộc hoa.
 
Tên khoa học: Tillandsia imperalis
 
Họ thực vật: Bromeliaceae
 
Trồng cây phong thủy, cây tài lộc từ lâu đã trở thành xu hướng của người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các cây tài lộc trở lên được yêu thích và ưa chuộng vô cùng, rất nhiều người Việt đã tin tưởng, lựa chọn những loại cây này cho không gian nhà mình với mong muốn mang đến sự giàu sang, bìn an cho gia đình. Trong đó, cây dứa cảnh nến đỏ được rất nhiều người lựa chọn.

Cây dứa cảnh nến đỏ có ý nghĩa gì

Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến

Cây dứa cảnh nến

Chắc chắn bất kì ai dù lần đầu chiêm ngưỡng hay đã quen thuộc với hình ảnh của cây dứa cảnh nến đỏ đều phải thốt lên trầm trồ vì vẻ đẹp của cúng. Cây có lá bắc màu cam, đỏ, vàng hoặc xanh xếp chồng nên nhau tạo thành hình ngôi sao đẹp mắt. Trên cùng là cum hoa màu trắng ngà. Tất cả tạo thành một cụm hoa vô cùng rực rỡ và cuốn hút trên nền lá xanh ngắt. Khi cây dứa cảnh nở hoa,là điểm báo mang đến sự tài lộc, may mắn và tươi vui cho gia chủ. Đặc biệt, chùm hoa dứa cảnh với những màu rực rỡ như đỏ, cam …ấy chính là biểu tượng cho sự may mắn và phù hợp với những gia chủ mệnh Hỏa.
 
Theo phong thủy, gia chủ có mệnh Hỏa trồng loài cây này sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn và thành công. Công việc và gia đình sẽ luôn suôn sẻ, mọi khí xấu sẽ bị tiêu tan và thay đó là vận khí tốt. Đây cũng là loài hoa tết  được rất nhiều người trồng trong nhà mình vào dịp tết đến xuân về.

Trồng cây dứa cảnh nến đỏ có khó

Cây dứa cảnh nến đỏ hoa tết

Cây dứa cảnh nến đỏ hoa tết

Cây dứa cảnh nến làm cảnh

Cây dứa cảnh nến làm cảnh

Cây dứa cảnh nến đỏ phải mất 3 năm mới cho hoa, với những người trồng cây từ ban đầu, sẽ là cả quá trình dài chờ đợi và mong ngóng. Và khi hoa nỡ, chứng tỏ được sự nỗ lực, cố gắng của họ đã được đến đáp. Trồng cây dứa cảnh nến đỏ không quá khó, mọi người chỉ cần chú ý và lưu ý đến việc chăm sóc, tưới tiêu như bất kì các loại cây cảnh cây thiên điểu, cây đại từ lan, cây hoa bách nhật….Cây dứa cảnh nến đỏ cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tưới nước vừa đủ và cung cấp đủ ánh sáng để cây quang hợp.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook