quảng cáo

Chi tiết

Trồng cây xanh trong nhà đang trở thành xu hướng của người Việt vì chúng mang đến không khí trong lành, mát mẻ cũng như giúp cho gia chủ luôn cảm thấy thỏa mái tinh thần, vui tươi và yêu đời. Đặc biệt, tại nơi làm việc, cây xanh có khả năng thanh lọc không khí tốt, mang đến cho mọi người sự thỏa mái và dễ chịu. Ngoài ra, theo phong thủy, trồng cây xanh cũng là cách hóa giải những điều xấu, mang đến sự tốt lành…Và trong rất nhiều loài cây hiện nay, cây môn cảnh được rất nhiều người Việt yêu thích và lựa chọn.

Tên thường gọi: Cây môn cảnh

Tên khoa học: Chinese Taro

Họ: Caladium hortulanum

Đặc điểm cây môn cảnh: Lá có hình trái tim, cuống hình be dài, rễ chùm.

 

bán cây môn lá bạc trắng

Cây môn lá bạc cảnh tên Calla.

 

bán cây môn lá trắng calla

Cây môn trắng Calla.

 

Cây môn cảnh

Cây môn cảnh nhiều màu: Cây Môn cảnh đỏ, môn vàng, môn trắng,...

Vai trò, công dụng của cây môn cảnh

Là loài cây trong nhà lý tưởng, cây môn cảnh được rất nhiều người lựa chọn trồng trong văn phòng công ty, trong nhà, nhà hàng…..Lá môn cảnh to, rộng và có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp cho môi trường trở lên trong lành và sạch sẽ hơn rất nhiều. Nhờ có cây môn cảnh mà không gian trở lên mới mẻ và đẹp mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt, với những ai thường xuyên làm việc căng thẳng, mệt mỏi, những chậu cây môn cảnh trở lên rất cần thiết, chúng giúp cho tinh thần của mọi người được sảng khoái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Theo phong thủy, đây cũng là loài tượng trưng cho sự bền bỉ, dẻo dai và mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Cây rất tốt cho người mệnh hỏa, trồng nó giúp cho chủ nhân mạnh mẽ, quyết đoán và sáng tạo cũng như thành công hơn.

Bán cây môn cảnh

Hiện nay mon cảnh chúng tôi có nhiều màu.

 

cây môn cảnh cây khoai lang nhật

Bán cây môn cảnh Hà Nội

Trồng và chăm sóc cây môn cảnh

Cây môn cảnh rất dễ trồng và thích nghi với môi trường sống. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường đất và thủy canh. Không chỉ thế, nếu chăm sóc tốt, lá cây còn rất to và xanh tốt cũng như hoa sẽ ra liên tục.

Mặc dù cây môn cảnh là cây bóng mát  có thể sống trong bóng râm nhưng vẫn nên để cây dưới ánh nắng nhẹ khoảng 1 đến 2 giờ trong ngày để cây có thể quang hợp. Nếu trồng thủy canh cần lưu ý nước cây phải sạch, được thay định kì cũng như bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ. Còn nếu trồng đất cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề tưới nước nhất là vào mùa hè để cây không bị khô héo. Tuy nhiên, cũng không được tưới nhiều quá vì có thể làm chết ây. Ngoài ra, nên bổ sung chất dinh dưỡng định kì để cây luôn được xanh tốt.

Trồng cây môn cảnh không khó, chỉ mất ít thời gian và công sức người trồng đã có thể sở hữu được chậu cây xanh tươi, giàu ý nghĩa cũng như có giá trị thẩm mỹ cao, giúp cho không gian được tươi mới và căng tràn sức sống hơn.

Cây khoai lang

Cách chăm sóc cây môn cảnh

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook