quảng cáo

Chi tiết

Cây thanh tâm là cây nội thất đẹp, thường được yêu thích trang trí bàn làm việc. Đây là loại cây nội thất xanh lá có nhiều ý nghĩa phong thủy. Thanh tâm đơn giản với những chiếc lá 1 màu xanh giản dị nhưng lại chiếm được cảm tình của nhiều người. Màu xanh mát có tác dụng làm giảm stress, thanh lọc không khí.
Tên khoa học là Aglaonema modestum Schott và Aglaonema modestum Engl
Họ Araceae (Ráy) 
Xuất xứ phía bắc Bangladesh, Bắc Thái Lan, Bắc Lào, miền nam Trung Quốc (Vân Nam, Quảng Đông).
 
 
Cây thanh tâm lá xanh
 
Cây thanh tâm
 
1. Đặc điểm của cây thanh tâm
 
Cây thanh tâm thuộc dạng thân thảo, mọc thành bụi .Cây có chiều cao khiêm tốn chỉ  30–35cm. Các cuống lá cây thanh tâm mọc từ bộ rễ chùm và vươn thẳng lên dạng ống, cuống lá cứng. Lá cây thanh tâm màu xanh đậm mọc vươn lên hình mũi mác Mặt lá trơn bóng và có các gân đối xứng nhau.
Cây có bộ rễ chùm rất khỏe có thể trồng thủy sinh hoặc trồng đất đều được.
Cây thanh tâm cũng có hoa, tuy nhiên phải là người trồng may mắn lắm mới thấy được chùm hoa trắng ngần của nó. Hoa dạng tua dài , trên mỗi tua có những chùm hoa nhỏ, hoa khi ở dạng nụ có màu xanh, khi ra hoa có màu trắng nhị vàng, những bông hoa nở mang một vẻ đẹp tinh khiết, dịu dàng.  
Cây thanh tâm lá xanh
 
Cây thanh tâm lá xanh
 
2. Ý nghĩa của cây thanh tâm
Thanh tâm mang cái tên bình an, nhẹ nhàng, làm người trồng có cảm giác thư thái, an tâm trước mọi chuyện. Trồng 1 chậu bình an trước bàn làm việc đều cầu mong mọi sự đề xuôn xẻ như chính cái tên của loại cây ấy. Giữa cuộc sống bộn bề, lo toan và căng thẳng, loài cây nhỏ bé tăng thêm động lực, là nốt trầm cho người ta nghỉ ngơi khi mệt mỏi.
Màu xanh của lá cây thanh tâm giúp xua đi những mệt mỏi, làm dịu đôi mắt do  làm việc liên tục dưới ánh sáng máy tính. Vì vậy, cây thanh tâm được cho là món quà phù hợp để tặng nhau trong các dịp sinh nhật, thăng chức hoặc đặt cây thanh tâm ngay tại phòng ngủ, có tác dụng thanh lọc không khí làm dịu mát căn phòng
Lưu ý: Chọn cây thanh tâm làm quà tặng hoặc trồng, nên chọn cây xanh lá đậm sẽ có sức sống khỏe hơn cây có màu lá xanh non.
Cây thanh tâm trồng thủy sinh
 
Cây thanh tâm trồng thủy sinh
3, Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm.
Cây thanh tâm rất dễ trồng bởi có bộ rễ chùm khỏe mạnh nên rất dễ chăm
- Nếu trồng đất, thì chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần, giữ đất ẩm tương đối là được. Nên chọn vị trí đặt cây có ánh sáng tự nhiên nhẹ, không nắng gắt.  Đặt chỗ tối nên đem cây ra sáng 4-5h/ ngày để cây quang hợp và phát triển tốt.
- Nếu trồng thủy sinh, đảm bảo lượng nước đủ cho rễ phát triển, tránh quá nhiều nước gây thối thân. Thường xuyên thay nước 2-3 lần/ tuần và vệ sinh rễ cây. Có thể dùng dung dinh thủy canh bón cho cây mau ra lá và nhanh lớn.
 
Bán cây thanh tâm
 
Bán cây thanh tâm tại Hà Nội
4. Mua cây thanh tâm ở đâu?
Cây xanh Trung Nguyên bán cây thanh tâm hàng bầu hoặc cây thanh tâm trồng sẵn trong chậu. Để được tư vấn cụ thể hơn, liên hệ hotline/zalo:  0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300,
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook