quảng cáo

Chi tiết

Cây trúc mây, loại cây cảnh được nhiều người yêu thích ưa chuộng, nhất là trong điều kiện khí hậu thời tiết Việt Nam. Bởi nó chính là cây cảnh phong thủy được đánh giá cao về ý nghĩa.

Tên thường gọi: Cây trúc mây

Tên gọi khác: Cây mật cật hay cây trúc xanh

Tên khoa học: Rhapis excelsa

Nguồn gốc xuất xứ: Cây trúc mây có xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc và hiện nay cây trúc xanh được trồng rộng rãi ở nước ta.

- Chúng tôi cung cấp cây trồng chậu hoặc cây chưa chậu theo yêu cầu của khách hàng.

 

bán cây trúc mây trồng sảnh

Trúc mây trồng sảnh bên, khỏe chỉ cần tưới nước đầy đủ.

Cây trúc mây trồng văn phòng

Cây trúc mây trồng văn phòng

Đặc điểm chung của cây trúc xanh

Cây trúc mây thuộc giống cây bụi, chúng có chiều cao khoảng từ 1.2 đến 2.5cm. Phần gốc có khá nhiều rễ phụ và chồi bên.

Thân cây khá nhẵn và có nhiều đốt đều đặn, khi cây phát triển qua dòng thời gian cây sẽ có những bẹ khô bị rụng lá. Lá cây trúc ở dạng lá kép chân vịt, phần lá này thường chia thành 5 đến 10 lá phụ dạng dải, đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông màu xanh bóng đậm.

Đặc điểm của cây trúc mây xanh

Bán cây trúc mây cao 1m-1m2 bầu to ổn định

Ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây trúc mây

Cây trúc mây là cây cảnh được trồng nhiều với ý nghĩa phong thủy mang lại sự tốt lành cho gia chủ, cây đại diện cho sức sống mạnh mẽ và những may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Để gia chủ có những thuận lợi hơn về tất cả mọi thứ.

Ngoài trồng cây về ý nghĩa phong thủy thì người dùng còn trồng trúc mây bởi cây trong nhà làm đẹp cho không gian. Loại cây cảnh này thường được trồng tại những không gian như phòng khách, hành lang hoặc tại nơi công sở. Để cây vừa trang trí vừa tạo môi trường trong lành, hút những khí thải độc hại.

Ý nghĩa của cây trúc mây

Cây trúc mây bầu to sẵn tại vườn cao 80-90cm 

Cách chăm sóc cây trúc mây

Để chăm sóc cây trúc mây không hề khó như cây trúc nhật, tuy nhiên khi chăm sóc bạn cần lưu ý về nhu cầu nước khá cao của cây để chúng có thể sinh trưởng đặc biệt trong giai đoạn khi cây đang bắt đầu đẻ nhánh. Trung bình bạn cần tưới nước ít nhất 2 ngày tưới nước 1 lần đi kèm với bón phân với 1 tháng bón phân 1 lần quanh gốc cây.

Ngoài ra bạn cũng cần tỉa cành nhánh cho cây thường xuyên liên tục, những cành lá vàng, già để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây. Khi tưới nước bạn cũng nên dùng vòi phun tưới nước lên trên tàu lá để cây được rửa bụi và trở nên đẹp hơn.

Nếu bạn trồng cây trong chậu thì nên thay đất trong chậu trồng khoảng 1 năm thay 1 lần. Mỗi lần thay bón phân lót xuống dưới nhằm tăng dinh dưỡng và độ tơi xốp cho đất.

Cách chăm sóc cây trúc mây đúng cách

Cây trúc mây trồng hàng rào

Tại Cây Cảnh 4 Mùa luôn cung cấp giống cây trúc mây chất lượng giá rẻ cho khách hàng lựa chọn, liên hệ để nhận nhiều ưu đãi.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook