quảng cáo

Chi tiết

Cây vạn lộc là cây cảnh may mắn, chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đủ để chúng ta có thể cảm nhận phần nào đó ý nghĩa của cây.

Tên khoa học: Aglaonema rotundum pink

Họ: Ráy có hoa

Tên gọi khác: Cây thiên phú

Đặc điểm cây vạn lộc

Cây vạn lộc giống

Cây vạn lộc giống

Cây vạn lộc để bàn

Cây vạn lộc để bàn

Cây vạn lộc văn phòng

Cây vạn lộc văn phòng

Cây vạn lộc là cây thân thảo có lá màu hồng đậm khi già và lá non có màu hồng nhạt khá đẹp, khi cây ra hoa chúng có màu trắng, dạng rễ chùm nên cây khá dễ sống và chăm sóc.

Mệnh hợp với cây vạn lộc

Cây thiên phú có màu đỏ, lá hình tròn thon về phía cuống lá nên chúng khá hợp với mệnh kim, mệnh mộc, mệnh hỏa và cả mệnh thổ. Đặt cây trên bàn làm việc của những mệnh này sẽ giúp cho công việc, cuộc sống được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Điều kiện sống của cây vạn lộc

Cây vạn lộc lá đỏ

Cây vạn lộc lá đỏ

Cây vạn lộc trong nhà

Cây vạn lộc trong nhà

Hoa cây vạn lộc

Hoa cây vạn lộc

Ánh sáng, cây vạn lộc là cây cảnh văn phòng cây ưa mát, thích hợp tại những nơi có ánh sáng nhẹ, do đó trong quá trình trồng cây bạn nên trồng chúng tại những nơi có ánh sáng nhẹ hoặc nếu trồng nội thất thì bạn nên trưng cây ra bên ngoài ánh sáng vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối. Đất, cây vạn lộc thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, trong đó đất phù hợp với giống cây trồng này nhất đó chính là đất có pha sơ dừa, tro, chấu.

Tuy nhiên không nên để quá nhiều sơ dừa vì dễ bị nấm mốc, dễ làm cho cây bị sâu bệnh hại. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng đất Tribat có bán tại các cửa hàng cây xanh như Cây Cảnh 4 Mùa.

Nước tưới, Cây vạn lộc không quá ưa nước cũng không quá ưa khô, nếu trồng cây trong văn phòng thì bạn có thể tưới 2 lần/tuần, còn với cây ngoài trời thì tưới 3 lần/tuần. Chỉ nên tưới đủ ẩm đất, không nên làm cây bị ngập úng cây dễ bị chết.

Ứng dụng cây vạn lộc

Hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa nào cho thấy cây vạn lộc không tốt hay cây vạn lộc chưa độc, tuy nhiên cây thuộc họ ráy nên nếu bị tiếp xúc với da tay thường xuyên, quá lâu cũng có thể sẽ khiến cho da bị ngưa, mẩm đỏ. Đo đó trong quá trình trưng bày cây cảnh nội thất này bạn cũng nên có sự hạn chế tiếp xúc với cây nhất là phần nhựa cây.

Theo đó cây vạn lộc có thể trồng tại nhiều vị trí không gian khác nhau như nơi học tập, nhà ở, quán nước, khách sạn,…… cây có khả năng sống tốt trong nước nên được trồng trong chậu thủy tinh để làm cây thủy sinh.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook