quảng cáo

Chi tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình loại hoa tết treo giàn làm đẹp cho không gian cũng như tạo bầu không khí trong lành thì hoa triệu chuông là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nhé.

Tên thường gọi là hoa triệu chuông

Tên gọi khác là hoa chuông, bông triệu chuông

Tên tiếng anh: Là Millon Bells

Tên khoa học: Calibrachoa Parviflora

Họ: Thuộc họ Cà

Bán hoa triệu chuông

Bán hoa triệu chuông

Bán hoa triệu chuông tết

Bán hoa triệu chuông tết

Đặc điểm hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc giống cây thân thảo buông rủ. Cây có chiều dài vào khoảng 10 đến 60cm, cây có khả năng sinh sống và phát triển trong vài năm.

Nhiều người khi nhìn lần đầu thấy hoa triệu chuông đều nhầm tưởng với dạ yến thảo. Tuy nhiên nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy thân và lá của hoa chuông này có phần nhỏ nhắn hơn so với dạ yến thảo, bên cạnh đó lá triệu chuông có hình trứng và hơi dày.

Sở dĩ cây được gọi với cái tên là hoa triệu chuông là bởi hoa có hình giống như những chiếc chuông, với đường kính chỉ vào khoảng 1cm cho mỗi bông hoa. Sắc hoa cũng vô cùng đa dạng khi chúng có nhiều màu sắc, từ sắc tím đến hồng, cam đỏ....... Vì thế sở hữu chậu hoa triệu chuông này trong nhà sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Hoa triệu chuông tết

Hoa triệu chuông tết

Cách chăm sóc cây hoa triệu chuông

Để có những chậu hoa tiết triệu chuông này, người trồng không chỉ cần làm đúng kỹ thuật trồng cây mà còn cần biết cách chăm sóc bông triệu chuông.

Ánh sáng là điều đầu tiên bạn cần chú ý, cây ưa sáng, nhưng không ưa nắng gắt. Vì thế bạn nên đặt cây tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Nhiệt độ thích hợp nhất dành cho cây là khoảng từ 15 đến 28 độ C.  Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo độ ẩm để cây luôn xanh tươi, không bị héo lá, rủ hoa.

Do cây ít thay đất, nên trong quá trình trồng cây bạn nên sử dụng loại đất có nhiều dĩnh dưỡng, giàu mùn và khả năng thoát nước tốt. Vì nếu khi bạn thay đất cho cây sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến cây, bởi cây là rễ chùm, nên sẽ rất khó có thể tránh khỏi những va chạm đáng tiếc về việc bị đứt rễ.

Bón phân cho cây cảnh này cũng cần bón với thời gian định kỳ ngắn hơn so với những loại cây cảnh khác. Khoảng 15 ngày cần bón 1 lần. Tuy nhiên mỗi lần bón phân bạn chỉ nên bón 1 chút để tăng thêm dinh dưỡng cho cây mà không nên bón ồ ạt, như vậy sẽ khiến cho cây dễ bị xót mà chết. Khi hết một đợt hoa bạn nên cắt ngọn đến gần sát gốc cây, để kích thích cho cây ra nhánh mới với đợt hoa mới đẹp hơn.

Liên hệ Cây cảnh 4 mùa để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác cũng như cách đặt mua cây hoa triệu chuông giá rẻ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook