quảng cáo

Chi tiết

Cây cau tiểu trâm thích hợp sinh sống trong điều kiện thiếu ánh sáng và cũng không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc lại cho bầu không khí trong lành. Vì thế nhiều người đã lựa chọn cây cảnh này để làm đẹp cho không gian ngôi nhà. ‘

Tên thường gọi: Cây cau tiểu trâm

Tên gọi khác: Cây dừa tụ thân

Họ: Cau

Cau tiểu trâm cùng dòng họ cau với cây Cau hawai, cau phú quý,...

Đặc điểm cây cau tiểu trâm

 

Cây cau tiểu trâm trồng nội thất

Cây cau tiểu trâm trồng nội thất

 

Cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm đặc điểm bền bỉ và ưa râm.

 

Cây cau tiểu trâm có hình dáng nhỏ, phù hợp làm cây để bàn, cây có chiều cao trung bình khoảng 20cm nếu được sống trong điều kiện môi trường thích hợp. Cây rất ít khi ra hoa và nhu cầu về nước tưới của cây cũng không cần quá nhiều.

 

cây cau tiểu trâm đặt văn phòng

Cau tiểu trâm cao 30-40cm

 

Cây thuộc nhóm cây bụi sống lâu năm, thân xanh nhẵn, mọc thẳng tắp, lá cây cau tiểu trâm là cây lá kép, nhọn dài có hình mác giống lá cau ta, nhưng nhỏ và mềm hơn, gân nổi giữa. Lá cây cau tiểu trâm này mọc thưa và mọc từ thân chính với phần rễ chùm, ăn cạn không ăn sâu xuống đất nên rất dễ dàng để trồng cây trong chậu.

Ứng dụng cây cau tiểu trâm

 

Cây cau tiểu trâm văn phòng

Cây cau tiểu trâm văn phòng

 

Chậu cau tiểu trâm phong thủy

Chậu cau tiểu trâm phong thủy

 

Cây cảnh nội thất này giúp làm đẹp cho không gian, với tán lá xanh mướt cong mềm mại chắc chắn cây sẽ đem đến cho bạn không gian cây xanh sự tươi tắn, tràn đầy sức sống.

Bên cạnh đó thì cau tiểu trâm còn là giống cây giúp làm sạch không khí một cách hiệu quả, chúng có khả năng hút khi độc hại từ máy tính, bụi bẩn trả lại bầu không gian trong lành tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra cây có hình dáng nhỏ xinh nên cũng rất tiện lợi nếu bạn dùng cây để làm quà tặng trong những dịp sinh nhật, lễ tết, ngày đặc biệt nào đó. Vì theo phong thủy thì cây cũng mang trên mình ý nghĩa về sự may mắn.

Cây thích hợp đặt tại những vị trí như bàn làm việc, phòng tiếp khách, quầy lễ tân, góc nhỏ tại các quán café, hiệu sách,….

Không chỉ có những ứng dụng trên mà cây cau tiểu trâm còn có thể sử dụng trong chữa bệnh, với một số loại bệnh như viêm xoang, bệnh hô hấp, đặt vài chậu Cau Tiểu Trâm bên bàn làm việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy tác dụng rõ rệt.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa chúng tôi để đặt mua cây cau tiểu trâm giá rẻ tại Hà Nội, ngoài ra còn có nhiều loại cây cảnh khác bạn có thể mua để làm đẹp cho không gian.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook