quảng cáo

Chi tiết

 
Hàng năm, cứ dịp tết đến xuân về, cây hoa hải đường lại được nhiều gia đình đặt ở vị trí trang trọng của nhà mình. Từng bông hoa đỏ thắm, rực rỡ và tươi tắn như chào đón mùa xuân và hứa hẹn một năm mới nhiều bình an, may mắn.
 
Tên gọi: Cây hoa hải đường còn có tên gọi là hoa hải đường
 
Tên khoa học: Malus spectabilis borkh
 
Nguồn gốc: Hoa hải đường có nguồn gốc từ Trung Quốc
 
Họ: Cây hoa hải đường thuộc họ chè (theaceae)
 
Cây hoa hải đường khác hoàn toàn với những loài hoa khác chúng ta thường thấy, đây là loài cây thân gỗ, cây sinh trưởng chậm và có thể đạt kích thước rất lớn. Hoa hải đường nở vào mùa xuân, vì lẽ đó, đây là loài hoa tết  rất được yêu thích và ưa chuộng trong các gia đình Việt. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào và cuốn hút, loài hoa này còn được yêu thích chính ở những ý nghĩa đặc biệt của chúng.
 
Chậu hoa hải đường tết
 
Chậu hoa hải đường tết
 
Hoa hải đường tết
 
Hoa hải đường tết

Cây hoa hải đường – sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào cuốn hút

Hoa hải đường có màu đỏ thắm, không chói chang nhưng cũng đủ rựcrỡ và tươi tắn thu hút mọi ánh nhìn và chú ý của người yêu hoa. Cánh hoa không mỏng manh như cây hoa đỗ quyên hay hoa đào, hoa mai – những loài hoa tết cũng rất được ưa chuộng. Hoa hải đường mang một nét đẹp riêng rất đặc biệt, cánh có phần cứng, ôm lấy nhị hoa vàng óng. Cây hải đường cho rất nhiều hoa, hoa có thể mọc ở khắp nơi, từ nách các lá đến ngọn cây thậm chí là thân cây. Những đóa hải đường ngọt ngào và đẹp mắt, mang đến cho người chơi hoa cảm giác ấm áp và thanh bình. Hoa hải đường có mùi thơm nhẹ nhàng, cánh hoa tinh tế và đặc biệt là độ bền của hoa, nếu như những loài hoa khác sớm nở tối tàn hoặc chơi được vài ngày cánh hoa sẽ dần rơi rụng thì hải đường lại vô cùng bền có thể chơi được trong một thời gian dài, lên đến vài tháng.

Ý nghĩa của cây hoa hải đường

Hoa hải đường chơi tết

Hoa hải đường chơi tết

Bán chậu hoa hải đường hà nội

Bán chậu hoa hải đường Hà Nội

Từ bao đời nay, cây hoa hải đường đã là loài hoa được yêu thích và ưa chuộng trồng trong các gia đình Việt mỗi dịp xuân đến. Không chỉ vì giá trị thẩm mỹ của chúng mà còn vì đây là loài hoa rất giàu ý nghĩa. Ngay từ tên gọi của chúng cũng đã thể hiện sự sang trọng và quý phái. Từ đường trong hải đường tượng trưng cho một ngôi nhà lớn với sự giàu sang và phú quý. Không chỉ thế, hoa hải đường còn tượng trưng cho mùa xuân và  là món quà giàu ý nghĩa mà mọi người dành tặng nhau với hàm ý chúc gia chủ một năm mới ấm áp, thành công và giàu sang.
 
 
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook