quảng cáo

Chi tiết

Cúc đại đoá là loại hoa tết quen thuộc của người đân Việt Nam. Mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nhà tràn ngập sắc vàng của hoa cúc, những bông hoa cúc vàng tươi rực rỡ như ánh nắng là niềm hy vọng về những khởi đầu tốt đẹp, may mắn. Những dịp gần tết, ta thường bắt gặp những hình ảnh cúc đại đoá bán ngập tràn dọc đường, trong chợ quê, ngày nay, với sự nhân giống sáng tạo của người nông dân, chúng ta có thêm những giống cúc đại đoá nhiều màu sắc để trang trí nhà cửa trong ngày tết.
 
 
Cúc đại đóa có các màu: Vàng, tím, cam đồng,...
 
 
 
Cúc đại đoá màu vàng
 
Bán cây hoa cúc đại đoá màu vàng.
 
 
1. Đặc điểm của cây hoa cúc đại đoá.
Tên khoa học: Chrysanthemum mor.
Họ thực vật: Asteraceae (họ cúc)
Nguồn gốc: từ Nhật Bản và Trung Quốc
Cúc đại đoá là giống thân bụi, mọc thành bụi, có chiều cao lên đến 1m2-1m3. Thân cây màu xám, chia thành nhiều nhánh từ gốc.
Lá của cây cúc đại đoá có màu xanh đậm, viền lá xẻ nhiều thuỳ, mặt trên lá có màu xanh đậm hơn, mặt dưới có 1 lớp xanh nhạt bao phủ.
Hoa cúc đại đóa thường mọc ở đầu ngọn cây hay đầu những cành lớn, hoa mọc đơn chứ không mọc thành từng chùm, bông hoa có kích thước lớn, đường kính trung bình của một bông hoa khoảng từ 10-15cm, mỗi bông hoa được tạo nên bởi rất nhiều những cánh hoa lớn nhỏ khác nhau mọc thành tầng tầng, lớp lớp xếp vòng tròn, cánh hoa nở xòe, phần đầy cánh hoa lại cuốn lại và ôm che chắn cho phần nhụy.
Hiện nay, hoa cúc đại đoá có nhiều màu như màu hồng, vàng, tím nhạt.... nhiều sự lựa chọn để trang trí nhà cửa.
 
 
cúc đại đoá màu tím
 
Cúc đại đoá màu tím hồng.
 
 
2. Ý nghĩa của hoa cúc đại đoá 
Cúc đại đoá được ứng dụng nhiều trong, trang trí tiểu cảnh ngày tết, trồng cây sân vườn, trang trí nhà cửa vào dịp tết. Sắc vàng nổi bật của hoa tạo nên không khí rạo rực, náo nức những ngày mùa xuân. Ngoài ra, người ta thường hay cắt cành cúc đại đoá để cắm lọ đặt bàn, để thờ cúng.
 
 
bán cây cúc đại đoá trang trí nhà cửa
 
Bán cây hoa cúc chơi têt.
 
 
cúc đại đóa cam
 
Cúc đại đóa màu cam (vàng đồng).
 
 
chậu cúc đại đóa vàng đồng
 
Cúc đại đóa vàng đồng.
 
 
cúc đại đóa vàng đồng
 
Cúc đại đóa màu vàng đồng.
 
 
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây hoa cúc đại đoá.
- Đất trồng: cúc đại đoá ưa dinh dưỡng và không chịu được úng, vì vậy đất trồng cúc đại đoá phải là đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đất mùn và xơ dừa giúp cây có chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoát nước cho cây.
- Nước: Cây không cần nhiều nước, 2 ngày tưới 1 lần là đủ, tưới nhiều nước gây úng thối rễ và rụng hoa.
- Ánh sáng: Nên đặt cây ở chỗ thoàng và nhiều ánh sáng để cây quang hợp và tươi lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook