quảng cáo

Chi tiết

Là một trong những loại hoa rất được yêu thích vào dịp tết đến, xuân về, hoa đồng tiền tết không chỉ nổi bật với sắc màu rực rỡ mà còn mang theo rất nhiều ý nghĩa.

Tên gọi: Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là hoa cúc đồng tiền

Loại hoa: Hoa đồng tiền đơn, hoa đồng tiền kép

Hoa đồng tiền – loài hoa nổi bật với sắc màu rực rỡ, từng bông hoa to tròn giống như những đồng tiền xu ngày xưa. Chính vì lẽ đó, mà loài hoa này có tên gọi là hoa đồng tiền. Cây có thể cho hoa quanh năm, vì thế mỗi dịp tết đến xuân về, rất nhiều gia đình lựa chọn loài hoa này là hoa để trưng tết.

Xem thêm cây hoa mao lương trồng ngày tết đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của hoa đồng tiền tết

 

Hoa đồng tiền đỏ

Hoa đồng tiền đỏ.

 

Hoa đồng tiền vàng

Hoa đồng tiền vàng và các màu có sẵn.

 

Một trong những lý do hoa đồng tiền được chọn làm hoa tết Hà Nội nhiều chính là vì ý nghĩa của loài hoa này. Từ xa xưa, hoa đồng tiền đã mang trong mình ý nghĩa tài lộc và may mắn. Nhất là nếu có một chậu hoa trong ngày tết, sẽ mang đến cho cả gia đình một năm mới trọn vẹn, làm ăn phát đạt và gặp nhiều thành công. Đây là loài hoa phong thủy, có thể hóa giải nhiều điềm xấu và mang đến vận may cho gia chủ. Với những ai có tìm hiểu về phong thủy, nhất là những gia đình làm ăn buôn bán thì hoa đồng tiền rất được yêu thích và ưa chuộng.

Ý nghĩa khác của hoa đồng tiền tết

 

Hoa đồng tiền tết

Bán hoa đồng tiền tết trồng chậu.

 

Hoa đồng tiền lùn

Chậu hoa dồng tiền lùn.

 

Hoa đồng tiền vàng

 

Cây hoa đồng tiền tết không chỉ được chọn vì mang ý nghĩa phong thủy, mà loài hoa này còn mang trong mình nhiều ý nghĩa khác. Đầu tiên, chính là tượng trưng cho sự hạnh phúc và diệu kỳ. Có những điều tưởng chừng như không thể thực hiện được, thì với việc trồng và trưng hoa đồng tiền, điều hạnh phúc đó sẽ đến. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn tượng trưng cho sự tươi sáng, sôi nổi và đầy nhiệt huyết, rất phù hợp với những người yêu hoa còn trẻ tuổi, tâm hồn và trí lực còn tràn đầy năng lượng cũng như niềm hi vọng và hoài bão.

Mỗi một màu hoa đồng tiền lại có một ý nghĩa khác nhau. Nếu như hoa đồng tiền trắng  tượng trưng cho sự tinh khiết và trong trắng, là biểu tượng cho các nàng thiếu nữ trẻ trung, xinh đẹp và đầy ngây thơ. Thì hoa đồng tiền màu đỏ tượng trưng cho tình yêu cháy bỏng, là món quà ý nghĩa các cặp đôi dành tặng nhau. Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc, sự ca ngợi và động viên.

Mỗi một màu hoa lại mang trong mình một ý nghĩa riêng mà người tặng hoa muốn gửi gắm đến người nhận. Vì thế, đây là loài hoa tết lý tưởng được lựa chọn làm quà tặng dành tặng người thân, bạn bè và đặc biệt là người yêu của mình. Trong ngày tết, hoa đồng tiền là cây trong nhà  tuyệt đẹp với màu sắc tươi tắn, rực rỡ cùng với những ý nghĩa mà loài hoa này mang đến, hứa hẹn gia chủ sẽ có một năm may mắn, thành công và hạnh phúc tràn đầy.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook